สุภาพกาย

หัวข้อ สายเขียวต้องรู้! กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไร

 กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไร จากภาพจำของสิ่งที่เคยผิดกฎหมายในบ้านเรา กลายเป็นพืชเศรษฐกิจแห่งปี 2022 เรียกได้ว่าพลิกบทบาทจากหน้ามือเป็นหลังมือคล้ายละครหลังข่าวที่ตัวร้ายกลายเป็นพระเอก เพราะมีเนื้อแท้ของความดีอยู่ยังไงยังงั้ยเลย?! เปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดแจ๋ว555

ซึ่งถือว่ากัญชานั้นมันค่อนข้างมีสรรพคุณมากมายที่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์มากกว่าที่คุณคิดแน่นอน หากเมื่อถูกปลดล็อกกลับมองว่ามันยิ่งจะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับประเทศได้มากเลยเช่นกัน ทั้งในทางเศรษฐกิจ รวมถึงการเอามาใช้ประโยชน์ของประชาชนโดยส่วนใหญ่ภายใต้ข้อกฎหมายที่กำหนดขึ้น

กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไร กับประโยชน์ที่สามารถเอามาใช้ได้!

กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไร กับประโยชน์ที่สามารถเอามาใช้ได้

          กัญชา จะเรียกว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายกับร่างกายเลยก็ว่าได้ เพราะสรรพคุณของมันเยอะมากทีเดียว ซึ่งสารเด่นๆ ของพืชกัญชาก็จะมีตั้งแต่สาร Cannabidiol (CBD) ตัวนี้จะช่วยทำให้คลายความวิตกกังวล รักษาโรคมะเร็ง หรือแม้แต่ลดอาการคลื่นไส้ได้ด้วยรวมถึงสารอีกหนึ่งตัวที่มีชื่อว่า Tetrahydrocannabinol (THC) สารนี้ค่อนข้างสำคัญที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทโดยตรง มีส่วนช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้ รักษาโรคอัลไซเมอร์ รักษาอาการเจ็บปวดเรื้อรัง หรือแม้แต่โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทต่างๆ แต่อย่างที่เราบอกไปว่าสารตัวนี้มันมีฤทธิ์ทำให้เสพติดได้หากใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสม หรือทำให้เกิดอาการหลอนประสาทได้เลยหากเกิดกับผู้ใช้บางราย ดังนั้นจึงต้องมีการถูกควบคุมให้อยู่ในระดับที่มันเหมาะสมร่วมด้วย หรือพัฒนาเอาไปปรับใช้ในวงการแพทย์จะดีกว่า 

การใช้ กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไร

กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไรเมื่อใช้ไม่เป็น ก็ให้ ‘โทษ’ ได้เหมือนกัน

เมื่อมีข้อดี ก็ยากที่จะไม่มีข้อเสีย เมื่อ กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไรจากแต่ก่อนที่มันเคยถูกเป็นสารเสพติดให้โทษ เพราะมีฤทธิ์ทำให้มึนเมาเสมือนกำลังใช้สารเสพติด ผลกระทบจากการใช้มากจนเกินไปมีผลต่อสมองและโรคทางจิตได้แน่นอน และยิ่งหากใช้เป็นระยะเวลานาน ให้ปริมาณที่มันไม่เหมาะสม ยิ่งจะเพิ่มโอกาสทำให้ผู้ใช้เกิดอาการของโรคจิตได้เลย หรือแม้แต่เพิ่มโอกาสของความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า หรือลดความฉลาดทางสติปัญญาลงเช่นกัน โดยเฉพาะกับเด็กและเยาชนที่ไม่ควรจะริอาจลองเล่นมัน เพราะเห็นว่าเสรีแล้วจะทำอะไรก็ได้

กัญชา ให้คุณและโทษอย่างไร

กัญชาส่งผลร้ายชัดเจนมากกว่าผู้ใหญ่ใช้แน่ หากเยาวชนเอามันมาใช้ในทางที่ผิด ดังนั้นแล้วในเรื่องของประเด็นถัดมาจึงสำคัญมากที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดจะต้องออกมามีมาตรฐาน หรือการป้องกันกัญชาในกลุ่มของเยาวชนอย่างเข้มงวด มากกว่าที่เพียงว่าเปิดเป็นเสรีแล้วจะทำอะไรก็ได้เลย มันก็เป็นโทษต่อเด็กและเยาวชนที่ไม่รู้โทษของมันเช่นกัน สมัครสมาชิก และการเริ่มเดิมพันกับเว็บไซต์ ที่แจ็คพอตแตกบ่อยที่สุดในไทย เล่นได้ทุกค่ายเกมกับเว็บ ufa99k กมที่รับประกันได้เลยว่า คุณเล่นแล้วได้รับเงินอย่างแน่นอน คาสิโนออนไลน์ 24 ชั่วโมง เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา รองรับมือถือสมาร์ทโฟนทุกระบบ ทั้งระบบ Android และ ระบบ iOS คุณสามารถเข้าร่วมเล่นเกมได้อย่างง่ายดาย เล่นง่ายผ่านทางหน้าเว็บเบราว์เซอร์ ไม่ต้องโหลดแอพลิเคชั่นให้ยุ่งยากอีกต่อไป เมื่อไหร่ที่คุณเดิมพันกับทางเว็บไซต์เราแล้วเสีย ไม่ต้องเสียใจ เพราะเรามีเครดิตฟรีและโบนัสต่างๆ ไว้ให้สำหรับคุณ คุณสามารถนำมาเดิมพันต่อได้เลยทันที

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์สุขภาพที่มาพร้อมเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพร่างกาย กับวิธีดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เราความหมั่นดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ ทั้งการออกกำลังกาย การกินอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อนให้เพียงพอต่อร่างกายของตัวเราเอง