สุภาพกาย

ดูแลร่างกายหลังคลอด อาการผิดปกติที่มักเกิดขึ้นหลังคลอด

    หลังจากที่คุณแม่เพิ่งคลอดลูกใหม่ๆ ควรที่จะดูแลสภาพร่างกาย และจิตใจให้ดี เนื่องจากว่าเป็นช่วงที่อ่อนไหวง่ายมากๆ ถ้าหาก ดูแลร่างกายหลังคลอด ไม่ดี มักจะมีอาการผิดปกตินั่นก็คือ อาจจะไม่สบาย มีไข้สูง ปวดท้องน้อย ปวดหัว และเมื่อเวลาปัสสาวะ จะรู้สึกแสบ และบริเวณเต้านมมีลักษณะบวมแดง น้ำนมเป็นเลือด และมีลิ่มเลือดออกมา น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติท้องแตกลาย

ดูแลร่างกายหลังคลอด วิธีดูแลอย่างถูกวิธี

ดูแลร่างกายหลังคลอด วิธีดูแลอย่างถูกวิธี

   เรามาดูกันดีกว่าว่าคุณแม่หลังคลอด ควรที่จะ ดูแลร่างกายหลังคลอดอย่างไร ซึ่งอันดับแรกคือ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือ การดูแลเต้านม เนื่องจากว่าถ้าหากเราไม่มีนม เราก็จะไม่มีน้ำนมที่จะไปเลี้ยงทารกได้ ซึ่งข้อแนะนำคือ งดฟอกสบู่ งดทาครีมในบริเวณเต้านม เพราะอาจจะทำให้มีอาการแห้ง และส่งผลทำให้เจ็บ รวมถึงการเลือกรับประทานอาหาร ควรที่จะทานอาหารให้ครบห้าหมู่เช่น เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ ไข่ นม และอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟ่อีน มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และของหมักของดอง ดูแลร่างกายหลังคลอดควรที่จะพักผ่อนให้เต็มที่ ภายในระยะเวลา 2 เดือน ไม่ควรออกไปทำงาน ไม่ควรทำงานบ้านอย่างหนัก ต้องดูแลแผลทำความสะอาดแผลให้ดี เนื่องจากถ้าหากว่าคลอดเอง ก็จะมีแผลในส่วนของช่องคลอด หรือถ้าหากว่าเป็นการผ่าท้อง ก็ต้องแพ้ในบริเวณหน้าท้อง วิธีทำความสะอาดคือ สามารถใช้น้ำสะอาด ครีมอาบน้ำทาได้เลย และควรที่จะเช็ดให้แห้ง หรือซับให้แห้ง ห้ามปล่อยให้เปียกเป็นเวลานาน

ดูแลร่างกายหลังคลอดกับสิ่งที่ห้ามทำหลังคลอด

ดูแลร่างกายหลังคลอดสิ่งที่ห้ามทำหลังคลอด

    คำถามยอดฮิตจากคุณพ่อ และคุณแม่ว่าการ ดูแลร่างกายหลังคลอดสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ทันทีเลยหรือไม่ ซึ่งตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว ควรที่จะงดกิจกรรมคือ 4 สัปดาห์หลังคลอด ไม่ควรที่จะยกของ ยกน้ำ ยกอะไรก็ตามที่มีน้ำหนักเยอะ และไม่ควรที่จะออกกำลังกายหนักๆ เข้าใจว่าคุณแม่หลายคนที่เสพติดการออกกำลังกายมากๆ ถ้าหากว่าอยู่ในช่วงหลังคลอด ก็จะอยากออกกำลังกาย

ดูแลร่างกายหลังคลอด

ดังนั้นแนะนำว่า ดูแลร่างกายหลังคลอดให้บริหารร่างกายเบาๆ ก็พอแล้วเช่น การเดินรอบๆ ห้อง การแกว่งแขน และขา ห้ามกระโดดตบเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้แผลฉีกได้ และหลังจากที่มีการคลอดลูกออกมาแล้ว เชื่อว่าคุณแม่หลายคน มักจะมีอาการร่างกายแตกลาย เช่น บริเวณแขน ขา หน้าท้อง ให้ใช้ครีมสูตร OG-ANIC ทาและนวดบริเวณท้องแขนขาเป็นประจำ แนะนำเว็บเกม เว็บพนันออนไลน์ สมัครสมาชิก สมัครง่าย ผ่านระบบออโต้ ufa8888  เป็นเว็บแทงบอลออนไลน์ แห่งแรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่รองรับได้ทุกธนาคาร ผู้เล่นสามารถฝาก – ถอนเงินได้ด้วยตัวเอง ผ่านระบบอัตโนมัติทั้งหมด ซึ่งผู้เล่นไม่ต้องเดินทางไปฝาก – ถอนเงินยังตู้ ATM อีกต่อไป

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์สุขภาพกับการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายก็สำคัญต่อสุขภาพและทำให้สุขภาพแข็งแรงช่วยลดความเครียดลงได้