รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครกับ ไข้อีดำอีแดง

ไข้อีดำอีแดง เป็นอันตรายของโรคที่เกิดขึ้นได้ง่าย ที่เราต้องรู้ให้เท่าทันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตได้มาก ที่เราจะพบได้มากในเด็ก ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปีเป็นซะส่วนใหญ่กันเลย อาการต่างๆที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนที่เราต้องทำความเข้าใจให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาในภายหลัง จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทันที ในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงข้อมูลการดูแลรักษาตัวเอง เพื่อที่จะมีสุขภาพที่ดี เนื่องจากว่าโรคนี้ไม่สามารถที่จะหายไปเองได้ ต้องพบแพทย์เท่านั้น ถ้าไม่ทำการรักษาจะมีการดำเนินชีวิตที่ยากลำบากมากกว่าเดิม ระบบของการที่ทำงานในร่างกายอาจจะมีการล้มเหลวก็เป็นได้

อาการและสาเหตุของ ไข้อีดำอีแดง

ไข้อีดำอีแดงสาเหตุ

อาการที่เกิดขึ้นจะเริ่มจากการที่ปวดหัวก่อน โดยจะมีความรุนแรงที่มันนั้นต่างกันไป คอแดง เป็นรอยสีขาวขึ้นอยู่ตามร่างกายหรือตามคอ เจ็บคอหนัก คลื่นไส้อาเจียน ต่อมน้ำเหลืองโต ผดขึ้นตามร่างกาย จุดที่จะมีผื่นขึ้นแดงมากคือรักแร้ ศอก มีตุ่มเล็กๆขึ้นตามร่างกายด้วย ผื่นจะขึ้นอยู่ประมาณ 4 วันด้วยกัน แก้มมีสีแดง ลิ้นสีแดง มีฝ้าขึ้น ส่วนสาเหตุหลักที่น่าจะเกิดขึ้นจากการที่ได้ติดเชื้อของเจ้าแบคทีเรียที่ชื่อว่าสเตร็ปโตค็อกคัส เป็นเชื้อที่มันนั้นจะส่งผลของทางระบบการหายใจ ต้องทำการวินิจฉัยให้ได้ต้องทำการตรวจร่างกาย ตรวจเลือด และอื่นๆที่ต้องดูอาการของคนไข้ด้วยว่าต้องทำการรักษาอย่างไรกันแน่

โรคไข้อีดำอีแดง

ไข้อีดำอีแดงกับวิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้น

วิธีการดูแลรักษาตนเองต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน บ้วนปากโดยการใช้น้ำเกลือ กินยาลดไข้ และยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด กินอาหารที่เป็นอ่อนๆเช่น ข้าวต้ม น้ำต้ม ไม่สูบบุหรี่หรือทำการสูดดมของสิ่งที่เป็นควันบุหรี่นั้นเลยโดยเด็ดขาด พยายามทำให้คอตัวเองมีความชุ่มชี้นอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะที่เกิดการแทรกซ้อนได้ไม่ว่าจะเป็นข้ออักเสบ ปอดบวม ไต ติดเชื้อในอวัยวะต่างๆเช่นหู ผิว ปอด

ไข้อีดำอีแดง

ไข้อีดำอีแดงเกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัยที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตได้เลย ที่ต้องทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ดูแลสุขภาพตนเองอย่างถูกวิธี ถ้ามีความผิดปกติต้องรีบพบแพทย์

ชีวิตที่ดีต้องรู้จัก การดูแลสุขภาพ ให้ดีด้วยและมั่นดูแลเอาใจใส่ในการดูแลร่างกาย ให้แข็งแรงและมีสุขภาพที่ดี เว็บไซต์เราจึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลสุขภาพมาแนะนำ