สุภาพกาย

วิธีลดรอยสิว ที่หลังและลำตัว

            สิวที่หลัง แขนและลำตัวยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจ เพราะไม่ว่าจะใส่อะไรที่ต้องเปิดให้เห็นผิวกายก็จะรู้สึกกังวลถึงรอยดำ รอยแดงและสิวต่างๆที่ขึ้นบริเวณลำตัว ทำให้กลายเป็นว่าหลายคนก็เลือกที่จะไม่ใส่ชุดเหล่านั้นเลย ซึ่งวันนี้เองเราก็เลยออยากมาบอก วิธีลดรอยสิว ที่หลังและลำตัวให้กับเพื่อนๆกันนะคะ เป็นวิธีง่ายๆที่สามารถจะทำการช่วยให้รอยสิวต่างๆจางลงได้แน่นอน ดังนั้นใครที่กำลังประสบปัญหาต่างๆเหล่านี้อยู่ก็ต้องห้ามพลาดวิธีลดรอยสิวของเรากันไปเลยนะคะ

รอยสิวจางลงได้ด้วย 4 วิธีลดรอยสิว บริเวณลำตัวและหลังที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ยิ่งขึ้น

วิธีลดรอยสิว

            ต้องบอกก่อนนะคะว่าพวกรอยดำรอยแดงต่างๆที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ธรรมชาติมากๆ ฉะนั้นก็ไม่ต้องเครียดกันไปนะคะ เพราะใครๆก็เป็นกันได้อีกทั้งมันสามารถรักษาให้หายได้แน่นอนถ้าเราดูแลได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้วิธีลดรอยสิวของเราก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ผิวบริเวณหลังและลำตัวของเพื่อนๆดีขึ้นได้ ดังนั้นก็ไม่มีอะไรให้น่ากังวลใจเลยใช่มั้ยละคะ แค่ทุกคนนำไปทำตามและมีวินัยกับตัวเองบอกเลยว่าไม่ถึงเดือนเห็นผลได้แน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราก็ไปดู 4 วิธีลดรอยสิวที่หลังและลำตัวกันได้เลยค่ะ

วิธีลดรอยสิวที่ลำตัว
  1. การสครับผิว

วิธีลดรอยสิววิธีแรงของเราจะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการสครับผิว เพราะบอกเลยว่าการสครับผิวนั้นนอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นแล้วมันยังช่วยทำการผลัดของระบบเซลล์ผิวเก่าที่ตายให้ออกไปด้วย ดังนั้นถ้าเราทำอาทิตย์ 2-3 ครั้งรอบรองว่ารอยสิวต่างๆจางลงได้แน่นอน แต่อย่าลืมทาครีมบำรุงหลังสครับกันด้วยนะคะ

  • การใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว

ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบสเปรย์ ยาแต้ม ยาทาหรืออะไรก็ตามที่เป็นเฉพาะสำหรับการลดรอยสิวโดยตรง การใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็จะช่วยให้รอยสิวต่างๆลดลงได้

  • การทาครีมเพิ่มความชุ่มชื่น

สำคัญมากๆ ผิวของเราไม่ว่าจะหน้าหรือตัวจะปล่อยให้แห้งไปไม่ได้เลย เพราะมันยิ่งจะทำให้สิวขึ้นง่ายยิ่งขึ้นแล้วจากนั้นก็จะทิ้งรอยไว้เยอะกว่าเดิม ดังนั้นหลังทำการอาบน้ำในทุกครั้งนั้นควรที่จะได้มีการทาครีมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

  • อาบน้ำและเช็ดตัวให้แห้งทุกครั้ง
วิธีลดรอยสิวที่หลัง

วิธีลดรอยสิวตัวและหลังวิธีสุดท้ายนี้เป็นเรื่องง่ายๆเรื่องประจำวันที่ใครหลายๆคนอาจจะทำเป็นปกติประจำอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะร่างกายเรานั้นควรได้รับการทำความสะอาดอย่างน้อยวันละ 2  ครั้งเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียต่างๆที่สะสมบนร่างกาย ส่วนการเช็ดตัวให้แห้งนั้นก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราต่างๆ ดังนั้นควรอาบน้ำวันละ 2 ครั้งและเช็ดตัวให้แห้งทุกครั้งกันด้วยนะคะ

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาวิธีดูแลสุขภาพร่างกายที่ดีให้แข็งแรง มาแนะนำให้ได้ติดตามทางออนไลน์