สุภาพกาย

ถุงลมโป่งพอง ภัยร้ายอันตรายกว่าที่คิด

ถุงลมโป่งพอง เป็นโรคที่ถือได้ว่ามีการจัดอยู่ในช่วงของกลุ่มที่เป็นของโรคปอด เกิดจากที่ทางด้านของภาวะการที่ได้อักเสบในบริเวณของทางด้านถุงลมโดยที่ปอดนั้นจะมีถุงลมเล็กๆ มาอยู่รวมกันจนเป็นขนาดใหญ่ทำให้การแลกเปลี่ยนของออกซิเจนในทางด้านของระบบร่างกายในปอดลดลงและมีอากาศเข้าไปค้างในร่างกายมากกว่าเดิม ซึ่งสิ่งนี้นั่นเองที่ทำให้ผู้ป่วยเป็นโรคนี้ ทั้งนี้ในประเทศก็มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นมากกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

อาการและสาเหตุของโรค ถุงลมโป่งพอง

สาเหตุถุงลมโป่งพอง

หากท่านที่สงสัยว่าคนในบ้านหรือตัวเราเองนั้นจะเป็นหรือไม่ก็ควรสังเกตให้ดีๆดังนี้ ท่านจะรู้สึกว่ามีอาการหายใจไม่ออก อีกทั้งยังรู้สึกว่าหายใจได้ลึกไม่มากพอ ซึ่งอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงขั้นที่รุนแรงมากและอาการอื่นๆก็มี เหนื่อยง่าย มีภาวะซึมเศร้า หัวใจเต้นเร็วเกินไป แต่ว่าผู้ป่วยบางคนอาจจะมีสีของริมฝีปากที่คล้ำลงรวมทั้งเล็บโดยเป็นเพราะว่าขาดออกซิเจน หากท่านที่เป็นเช่นนี้ถือว่าหนักแล้วควรจะรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว ส่วนสาเหตุนั้นที่หลักๆก็มี การสูบบุหรี่ เพราะว่าจากการที่แพทย์ได้มีการศึกษาแล้วได้มีการพบว่าผู้ที่สูบจะมีโอกาสติดโรคนี้มากกว่า 5 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ ควันรถหรือควันพิษจากสารเคมี ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้เราเป็นโรคนี้ได้

ถุงลมโป่งพอง

ถุงลมโป่งพองกับแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง

ว่าด้วยเรื่องของการรักษานั้นแพทย์จะจ่ายยาขยายกันไปของหลอดลมมาให้เราเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยหายใจได้สะดวกมากขึ้น การฉีดวัคซีน เป็นอีกหนึ่งวีการรักษาและช่วยลดความเสี่ยงในขั้นรุนแรงได้ ทั้งยังมีแนวการบำบัดที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆอีกด้วยนั่นเอง

ภาวะถุงลมโป่งพอง

ถุงลมโป่งพองคือโรคที่เราสามารถดูรักษาให้หายดีได้ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนวิธีการดำเนินชีวิตเช่นการเลิกสูบบุหรี่และหันมาออกกำลังกาย ในเรื่องของการป้องกันนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆแค่เลิกสูบบุหรี่อีกทั้งยังควรหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตที่มีแต่ควันพิษ ดังนั้นเราควรมาออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงกันดีกว่า

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์ที่รรวบรวมเอาการดูแลร่างกายให้แข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีนั้นต้องมั่นออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย