รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคอัลไซเมอร์ ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

โรคอัลไซเมอร์ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ที่ไม่ว่าคุณจะอายุมากแล้วหรือยังไม่มากก็ตาม โอกาสที่จะเกิดขึ้นกับตนเองมีอยู่มากเช่นเดียวกัน แล้วในปัจจุบันนี้แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ตระหนักถึงแนวทางในการป้องกันที่ดีไม่ให้เกิดสิ่งที่เป็นการเสี่ยงในโรคนี้ขึ้นกับตนเอง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นปัญหาที่พบมากที่สุดแล้ว ทำให้ได้มีการส่งผลต่อทางด้านกระบวนการที่ได้ทำงานในส่วนของสมอง ระบบประสาท ความคิดความจำที่เปลี่ยนไปจากเดิม อาจจะแย่ขึ้นมากถ้าไม่ทำการรักษา โดยไม่กี่ปีที่ผ่านมา พบผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้มากขึ้นอย่างทวีคูณหลายแสนท่าน และไม่มีท่าทีจะลดลงแต่อย่างใด

อาการและสาเหตุของปัญหาของ โรคอัลไซเมอร์

อาการโรคอัลไซเมอร์

อาการที่เกิดขึ้นโดยจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ระยะด้วยกัน ในเริ่มแรกเลยจะมีอาการที่ลืมว่าคุยอะไรไป หรือนึกถึงเหตุการณ์ที่ไม่นานขึ้นไม่ออก ทำอะไรชอบย้ำคิดย้ำ ถามคำถามเดิมซ้ำไปมาอยู่เสมอ อารมณ์ไม่ค่อยดี มีความแปรปรวนได้ง่ายมาก กระวนกระวาย ในระยะที่สอง จะเริ่มรู้สึกว่าตนเองมีความหลงผิด นอนไม่ค่อยหลับ อารมณ์ไม่คงที่มีการที่ได้เปลี่ยนกันไปมา หมกมุ่น หลงทาง เกิดความสับสน จำชื่อคนไม่ค่อยได้ในขณะที่รู้จักมาก่อน มีปัญหาในด้านการสื่อสาร ประสาทหลอน ในระยะที่สาม กลืนอาหารไม่ค่อยได้ อาละวาดบ่อยครั้ง กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ความทรงจำได้รับการสูญเสีย ชัก เรียกร้องความสนใจ  เป็นต้น ในสาเหตุส่วนมากแล้วเกิดจากอายุที่เริ่มมากยิ่งขึ้น ได้รับความกระทบกระเทือนในศีรษะ พันธุกรรม ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อไปโดยการใช้เครื่องมือวัดที่ไหลอย่างมาก และยังมีการตรวจร่างกายให้ด้วย

โรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์กับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง กำจัดความเครียดภายใต้จิตใจออกมา ไม่สูบบุหรี่ กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้ปกติ และโลหิตด้วย ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หากิจกรรมที่ถือว่ามีความสุขกันเลยจริง ๆ ที่ได้มีการลงทำ เช่น ในเรื่องของการวาดรูป ทำการระบายสี เที่ยว

สาเหตุโรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์เป็นภาวะที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น ที่มีความรุนแรงและทรมานอย่างมาก โดยเราต้องรู้เท่าทันตามที่กล่าวไปเบื้องต้นให้ได้

หากคุณรักใน การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์ที่รวมเอาวิธีดูแลสุขภาพที่ดีมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา