รู้ทันโรค, สุภาพกาย

อันตรายที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใน โรคหนองในเทียม (Chlamydia)

โรคหนองในเทียม (Chlamydia)เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งนั้น เราจะพบมากขึ้นในประเทศไทย ที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ โดยเป็นโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างไร เนื่องจากว่าติดได้ง่าย แล้วการรับเชื้อนี้เป็นแบคทีเรียที่เข้ามาสู่ร่างกายของเรา แล้วส่งผลกระทบต่อการสืบพันธุ์ด้วย จนทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาในภายหลัง แล้วจะกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเราได้อยู่ไม่ใช่น้อย ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ และอาจจะส่งผลรุนแรงได้มากยิ่งขึ้น

อาการและสาเหตุของ โรคหนองในเทียม (Chlamydia)

สาเหตุโรคหนองในเทียม

อาการที่ได้มีการเกิดขึ้นมานั้นตัวของเราเองจะทำการสังเกตจากทางด้านเพศชายก่อนคือ จะมีมูกใสออกมาจากปลายอวัยวะเพศขึ้นมา เจ็บแสบมากเวลาที่ปัสสาวะ ปวดที่อัณฑะไม่ทราบสาเหตุ ในส่วนของปลายที่หุ้มอวัยวะเพศเกิดการอักเสบขึ้นมา โดยในช่วงแรกๆจะแสดงอาการออกมาไม่มากนัก ผ่านไปประมาณ 3 สัปดาห์จะเริ่มสังเกตได้มากยิ่งขึ้น ต่อมาในอาการของเพศหญิง ที่เราจะรับรู้ถึงอาการตกขาวมาก แล้วกลิ่นมีความไม่พึงประสงค์ มีกลิ่นที่แรงมาก เวลาที่ปัสสาวะรู้สึกว่าแสบที่อวัยวะเพศอย่างมาก รวมไปถึงคันด้วย แม้กระทั่งเวลาที่มีเพศสัมพันธ์จะรู้สึกว่าเจ็บท้องน้อยมากกว่าปกติ และยิ่งมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก  จะมีการติดเชื้อได้ง่าย มีเลือดออก เจ็บ มีหนองเกิดขึ้นมา ในส่วนของสาเหตุจากการที่ติดเชื้อแบคทีเรีย ที่ติดได้หลายทางมากไม่ว่าจะเป็นอวัยวะเพศ ปาก และอื่นๆ โดยจะพบมากในกลุ่มวัยรุ่น ที่ต้องทำการรักษาไม่ควรปล่อยละเลยเด็ดขาด

โรคหนองในเทียม

โรคหนองในเทียมChlamydiaกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการมีเพศสัมพันธ์ด้วยวิธีที่ถูกต้องและปลอดภัยมากที่สุด ไม่เปลี่ยนคู่นอนหลายคน เมื่อมีความผิดปกติขึ้นต้องพบแพทย์ทันที ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ด้วยเช่น ข้ออักเสบ อุ้งเชิงกรานอักเสบ ต่อมลูกหมากติดเชื้อ เป็นต้น

ภาวะโรคหนองในเทียม

โรคหนองในเทียม(Chlamydia)เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่พบกับความเจ็บป่วยในร่างกายในโรคติดต่อที่แสนอันตรายเช่นนี้

ชีวิตที่ดีต้องรู้จัก การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาวิธีการดูแลสุขภาพที่ดีมาแนะนำให้คุณๆได้ติดตามวิธีดูแลสุขภาพกับการเสริมสร้างสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นทางออนไลน์