รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะโรคขาดน้ำ ภัยร้ายใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

ภาวะโรคขาดน้ำ เป็นเรื่องที่ใครหลายคนอาจจะมองข้ามไป ในเรื่องของการดื่มน้ำ ที่มีความจำเป็นในการดำเนินชีวิต แล้วไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องดื่มน้ำเท่านั้น ยังมีอีกหลายสาเหตุมากที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา โดยในปัจจุบันนี้เราจะพบว่าผู้ป่วยที่ประสบกับปัญหานี้มากขึ้นทุกวัน เนื่องจากว่ามีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการเกิดอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ขึ้น ทำให้เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลยโดยเด็ดขาด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ร่างกายมีการเสียน้ำเกิดขึ้น มากกว่าที่ร่างกายจะได้รับ ทำให้เกิดการหิวน้ำอยู่บ่อยครั้ง ปัสสาวะแล้วมีสีที่เข้มไปกว่าเดิม ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นในผู้ที่สูงอายุและในเด็ก ถ้าหากว่าร่างกายไม่ทำการรักษา จะส่งผลเสียและอาการแทรกซ้อนตามมา ที่อาจจะคร่าชีวิตเราไปได้เลย เพราะฉะนั้นต้องรู้เท่าทันให้ได้

อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะโรคขาดน้ำ

อาการภาวะโรคขาดน้ำ

ในอาการที่เกิดขึ้นในช่วงแรกเราเองนั้นจะได้มีการพบเลยนะว่ามีความลิ้นแห้ง ปากแตก ง่วงบ่อยครั้ง หายใจเร็วและรู้สึกเหนื่อย เท้าเย็น รวมไปถึงมือก็มีความเย็นด้วย ตาโหล หิวน้ำอยู่บ่อยครั้ง ท้องผูก เวียนหัว มึนงง ปัสสาวะน้อยหว่าปกติ ตาแห้ง เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรงเพลีย แล้วในกรณีที่ต้องพบแพทย์โดยด่วนจะมีอาการเช่น ท้องเสียขั้นรุนแรง ตาลึกและโหล เหงื่อไม่ค่อยออก ดื่มน้ำไม่ได้ เหนื่อยเพลีย ผิวแห้ง อุจจาระออกมาแล้วเป็นเลือด ในสาเหตุอาจจะเกิดจากการที่ร่างกายนั้นมีการเสียน้ำที่มากเกินไป เหงื่อออกเยอะ ไม่ค่อยได้ดื่มน้ำ ปัสสาวะมาก เป็นต้น ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยที่ไม่ว่าจะเป็นการตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด เป็นต้น ถ้าหากว่าไม่รักษาจะเกิดอาการที่ได้แทรกซ้อนกันมาเช่น ชัก นิ่วในไต โรคลมแดด เป็นต้น

สาเหตุภาวะโรคขาดน้ำ

ภาวะโรคขาดน้ำกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกัน ที่ต้องมีการดื่มน้ำให้มากๆ อย่าให้ร่างกายขาดน้ำโดยเด็ดขาด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากจนเกินไป ถ้าหากว่ามีอาการท้องเสียบ่อย ต้องดื่มน้ำตามติดๆ

ภาวะโรคขาดน้ำ

ภาวะโรคขาดน้ำเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดี มีความแข็งแรงในการใช้ชีวิต

หาาคุณรักใน การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพที่รวมเอาวิธีการดูแลสุขภาพที่ดีและถูกวิธีไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายกับการรับประทารอาหารที่มีประโยขน์ ที่นี้เราจึงได้คัดสรรเอาวิธีดูแลสุขภาพมาแนะนำทางออนไลน์