สุภาพกาย

 สครับปาก ทำเองช่วยให้ปากสวยน่าจุ๊บ

ชวนทำสาวๆ หนุ่มๆ ทุกคนมาทำ สครับปาก แบบทำเองกันค่ะ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลปากมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นแบบทาบำรุง แบบมาร์กต่าง ๆ แต่ขอบอกเลยว่าแค่นี้อาจไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ปากของเรานุ่มอมชมพูน่าจุ๊บได้ อาจต้องใช้การสครับปากมาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยด้วย ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาสอนมทุกทำสครับเองแบบง่าย ๆจากสิ่งที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ซึ่งจะมีสูตรสครับแบบใดกันบ้างเราตามไปดูกันเลยค่ะ

สูตร สครับปาก ง่าย ๆทำเองได้ที่บ้าน

วิธีสครับปาก

            การสครับปากคืออะไร คำตอบคือ การทำสครับบริเวณผิวปากเพื่อทำความสะอาดและกำจัดหนังเสียบริเวณปากทิ้ง เป็นวิธีที่ช่วยให้ปากนุ่มลื่นและเรียบเนียนขึ้น ควรทำอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อสุขภาพปากที่ดีขึ้น และอย่าลืมทาวาสลีนหรือมาร์กบำรุงปากทุกครั้งหลังทำการสครับ ซึ่งข้อมูลคร่าว ๆเกี่ยวกับการสครับปากก็มีดังนี้นะคะ หากเพื่อน ๆพร้อมกันแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูสูตรสครับแบบทำเองทั้ง 4 สูตรกันเลยค่ะ

  1. สูตรน้ำตาล มะนาว น้ำผึ้ง
สูตรสครับปาก

มาที่สูตรสครับปากสูตรแลกของเรากันเลย โดยสูตรนี้จะเป็นการนำน้ำตาลทราย 1 ช้อน มะนาว 1 ช้อน และน้ำผึ้ง ½  ช้อน มาผสมให้เข้ากันแล้วขัดปากและสครับทิ้งไว้ 5-7 นาที จึงล้างออก สูตรนี้เหมาะกับคนที่ทาปากเยอะ เพราะตัวสครับนี้มีความเป็นกรดสามารถช่วยทำความสะอาดคราบฝังลึกได้

  • สูตรน้ำมันมะพร้าว น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง

สำหรับสูตรนี้จะเป็นการใช้ น้ำมันมะพร้าว น้ำตาลทรายและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกันแล้วสครับบริเวณปาก  เป็นสูตรสำหรับคนอยากปากนุ่มดูอิ่มและอมชมพู

  • สูตรวาสลีน น้ำตาลทราย

สูตรนี้จะเป็นสูตรเบสิกเลยนะคะ ง่ายๆฉบับคนขี้เกียจ แค่น้ำวาสลีนมาผสมกับน้ำตาลทรายแล้วขัด ๆ บริเวณปาก จากนั้นพอกทิ้งไว้ก็จะช่วยให้ปากนุ่มและเนียนขึ้น

  • สูตรนมสด ผงขมิ้น
เทคนิกการสครับปาก

สครับปากทำเองสูตรสุดท้ายนี้จะเป็นการใช้ผงขมิ้นมาผสมกับนมจืดด้วยอันตราส่วน 1:2 ช้อนโต๊ะ คือ ผงขมน 1 ช้อนโต๊ะและน้ำสด 2 ช้อนโต๊ะนั่นเอง เป็นสูตรง่าย ๆที่ช่วยบำรุงปากให้ดูเนียนขึ้น

หากคุณสนใจ การดูแลสุขภาพ เราได้รวบรวมเนื้อหาสาระดีๆไว้ให้คุณติดตาม