รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กระดูกทับเส้น ภัยเงียบใกล้ตัว ส่งผลต่อการใช้ชีวิต

กระดูกทับเส้น เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน โดยเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหมอนรองกระดูก ที่เกิดขึ้นเนื่องจากว่ามีการทำลายให้เสียหาย แล้วไปทับที่เส้นประสาท จนกดประสาทขึ้น โดยเป็นแนวที่กระดูกสันหลัง มีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 30 ชิ้นด้วย ที่มีการเชื่อมกันด้วยเนื้อเยื่อ ที่เราจะเห็นว่าเป็นแผ่นกลม นั่นคือหมอนรองกระดูกนั่นเอง จะช่วยทำให้กระดูกที่หลังของเรานั้นมีความยืดหยุ่นเมื่อเราได้เคลื่อนไหว และเป็นการป้องกันกระดูกได้จากการที่ทำกิจกรรม ที่ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การบิดตัว ถ้าหากว่ารับว่าได้รับการบาดเจ็บมาก จะทำให้หมอนรองกระดูกแตกขึ้นมา และจะทำให้กระดูกอ่อนนั้นโผล่ขึ้นมา จนทำให้รู้สึกถึงความเจ็บปวด ถ้าหากว่าไม่รักษาจะเกิดส่งเสียต่อการดำเนินชีวิต

อาการและสาเหตุของ กระดูกทับเส้น

กระดูกทับเส้น

อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่เจ็บปวดที่กระดูกอยู่เสมอ ที่เกิดจากการกดทับนั้นเอง จะมีอาการที่ไอ จาม รู้สึกว่าเจ็บที่ไหล่รวมไปถึงที่แขน จนลามไปที่สะโพก น่อง แล้วค่อยๆรุนแรงขึ้น ไปจนถึงหนัก รู้สึกว่าชามร่างกาย แสบร้อน เสียวปลาบ ในบริเวณเส้นประสาทที่โดนกดทับ กล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินล้มบ่อย หยิบของจะหล่นได้ง่าย หรือไม่ถนัดก็เป็นได้ สาเหตุนั้นจากการที่น้ำหนักตัวมากจนเกินไป สูบบุหรี่ ทำให้หมอนรองกระดูกนั้นเกิดการเสียความยืดหยุ่นได้ ร่างกายประสบอุบัติเหตุ ที่ทำให้เกิดความกระทบกระเทือนขึ้น พันธุกรรม คนในครอบครัวมีประวัติที่ป่วยเป็นโรคนี้มาก่อน ยกของหนักจนเกินไป เป็นต้น

อาการกระดูกทับเส้น

กระดูกทับเส้นกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการออกกำลังกายอยู่เสมอ เพื่อที่จะไม่ให้หมอนรองกระดูกนั้นมีความเสื่อมสภาพไป แล้วยังทำให้เกิดความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อด้วย เลี่ยงกิจกรรมที่ได้รับแรงกระแทกจนเกินไป จัดระเบียบร่างกาย ไม่ยกของที่หนักจนเกินไป ไม่สูบบุหรี่ พยายามควบคุมน้ำหนักให้อยู่ตามมาตรฐาน

สาเหตุกระดูกทับเส้น

กระดูกทับเส้นเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้อยู่ทุกเพศทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ ไม่เช่นนั้นต่อไปอาจจะเป็นคุณ สมัครสมาชิก เกมออนไลน์ เกมบนมือถือของค่าย สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด บริการตลอด 24 ชั่วโมง ระบออโต้ ที่ดีที่สุด เป็นสมาชิกกับเว็บของเรา รับโบนัสฟรี

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์สุขภาพที่รวมเอาวิธีดูแลสุขภาพที่ดีมาแนะนำไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างการ ที่นี้เราได้คัดสรรหาวิธีดูแลสุขภาพมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์