รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ใกล้ตัวกว่าที่คิด ภาวะลำไส้แปรปรวน ปัญหาระบบขับถ่ายเรื้อรัง

ภาวะลำไส้แปรปรวน เป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความทรมาน ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญ ที่สร้างความปั่นป่วนในการใช้ชีวิต เราจะเห็นได้ว่าคนใกล้ตัวหรือคนไกลตัว ล้วนแล้วเคยเกิดอาการนี้ แต่อาจจะไม่คิดว่ารุนแรงมากเท่าไหร่นัก ในทางการแพทย์จะมีการพูดถึงโรคนี้อีกชื่อว่า ไอบีเอส เป็นความปวดท้อง ไม่สบายท้อง ระบบขับถ่ายไม่ดี มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารและอื่นๆ ล้วนแล้วไม่พึงประสงค์ แนวโน้มจะเกิดกับบวัยกลางคน และเป็นเพศหญิงส่วนมาก

อาการและสาเหตุ ภาวะลำไส้แปรปรวน

ภาวะลำไส้แปรปรวน

ในอาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตได้จากการที่แน่นท้องมาก ไม่สบายท้อง มีแก๊สในท้องเยอะจนเกินไป ท้องผูก ท้องเสีย อาเจียน ในบางครั้งรู้สึกว่าเกิดความสับสน อุจจาระออกมาอาจจะมีความแข็งจนเกินไป หรืออาจจะนิ่มเกินไป ไม่มีแรง เหนื่อยง่าย มีความอ่อนแรง เพลีย เกิดคามสับสนใจการใช้ชีวิต กลั้นปัสสาวะไว้ไม่ได้ อุจจาระออกมาแล้วไม่สุด ในบางครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกถึงความเจ็บอย่างมาก แต่ถ้าหากว่าหายใจเร็ว มีความถี่ขึ้นเรื่อยๆ ผิวซีด ไม่มีแรง ต้องพบแพทย์โดยทันที ในสาเหตุนั้นจากเพศ ที่จะมีเพศหญิงประสบปัญหานี้มากกว่าปกติ เนื่องจากว่าฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงที่มีรอบเดือนอยู่บ่อยครั้ง พันธุกรรม คนในครอบครัวเคยมีปัญหากับโรคนี้มาก่อน อาหารเป็นพิษ ความเครียด มีสิ่งที่มากระทบกับจิตใจของเรา จนทำให้เกิดความวิตกกังวล มีปัญหาเกี่ยวกับจิตใจ ผลข้างเคียงของการใช้ยาบางชนิด และมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร เป็นต้น

สาเหตุภาวะลำไส้แปรปรวน

ภาวะลำไส้แปรปรวนกับแนวทางการป้องกัน

ในแนวทางการป้องกันต้องไม่เครียด มีการจัดการความเครียดให้ได้ ฝึกลมหายใจที่ต้องใช้กระบังลม พยายามหาสิ่งที่ผ่อนคลาย มีการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และถ้าหากว่ามีปัญหาเกิดขึ้นต้องพบแพทย์ทันที

อาการภาวะลำไส้แปรปรวน

ภาวะลำไส้แปรปรวนเกิดขึ้นได้กับทุกคน และไม่ว่าจะเป็นเพศใดหรืออายุเท่าใด ล้วนแล้วมีความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิต ที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดผลกระทบตามมาในภายหลัง สุขภาพแย่ ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต สมัครเล่นเกมออนไลน์กับเว็บสล็อต เว็บที่มาแรงอยู่ในขณะนี้ PG slot เว็บพนันที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ เว็บใหญ่ใจถึง ไม่ล็อคยูส สมัครสมาชิกใหม่ ติดต่อแอดมิน 24 ชั่วโมง

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์สุขภาพที่รวบรวมเอาวิธีดูแลสุขภาพที่ดี มาแนะนำให้ได้ติดตามการดูแลสุขภาพร่างกายที่มาพร้อมเคล็ดลับเพื่อสุขภาพที่ดี ได้ทางออนไลน์ทุกวัน