สุภาพกาย

สีปัสสาวะ บ่งบอกถึงโรคอะไรบ้าง

     ส่วนใหญ่แล้วปัสสาวะของคนเราก็จะมีสีเหลือง หรือสีใสนั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าเรารับประทานน้ำในปริมาณที่น้อยมากๆ ก็อาจจะเป็นสีเหลือง แต่มันมีโทษมากกว่านั้น ซึ่ง สีปัสสาวะ สามารถบ่งบอกได้เลยว่า ในวันนี้คุณมีโอกาสเป็นโรคปัสสาวะอักเสบ โรคเบาหวาน โรคตับ โรคกระเพาะ เป็น ต้นซึ่งถ้าหากว่าใครที่กำลังสงสัยว่า ตนเองนั้นเป็นโรคอะไรหรือไม่ ก็สามารถดูจากสีของปัสสาวะ และกลิ่นของปัสสาวะตนเองได้         

สีปัสสาวะ แต่ละสีเกิดจากอะไร

สีปัสสาวะ

     สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า และ สีปัสสาวะแต่ละสีนั้น จะบ่งบอกว่าเกิดจากอะไรบ้าง เพราะคุณอาจจะไม่รู้ตัว  ดังนั้นสีของปัสสาวะแต่ละสีจะเกิดจาก

     • สีฟ้า อาจจะเกิดจากแบคทีเรีย หรือถ้าหากว่าใครทานอาหารที่มีส่วนผสมของสีฟ้า สีน้ำเงิน ก็อาจจะทำให้ปัสสาวะเป็นสีฟ้าก็ได้ หรือถ้าหากว่าใครที่ทานยาที่เป็นสีฟ้า เช่น ยาแก้ปวดอินโดเมตทาซิน หรือว่ายารักษาอาการโรคซึมเศร้า ก็จะทำให้ปัสสาวะ เป็นสีฟ้าได้เช่นเดียวกัน

     • สีแดง เป็นสีที่ค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว เนื่องจากว่าถ้าใครที่มีปัสสาวะสีแดง จะเกิดจากบาดแผลทางเดินของปัสสาวะ ซึ่งคุณอาจจะกำลังเผชิญกับโรคนิ่ว แต่ถ้าหากว่าผู้หญิงท่านไหนที่มีประจำเดือน เมื่อปัสสาวะของคุณเป็นสีแดง อาจจะเกิดจากประจำเดือนก็ได้

     • สีดำ น้อยมากที่จะมีคนพบปัสสาวะสีดำ ซึ่งเกิดจากการที่คุณนั้นทานถั่วบางประเภทเข้าไปในปริมาณที่มาก และคนที่มีปัสสาวะสีดำ คุณอาจจะกำลังเผชิญกับโรคมะเร็งผิวหนัง หรือโรคตับ

     และนี่ก็คือรายละเอียดเกี่ยวกับสีปัสสาวะ ดังนั้นคุณควรสังเกตสีปัสสาวะของตนเองเป็นประจำ เพื่อจะได้รู้ว่าตนเองนั้นเสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรหรือไม่ เพื่อที่จะทำให้สุขภาพของตนเองดีอยู่ตลอดเวลา แก้ปัญหาได้ทัน

สีปัสสาวะ สาเหตุ

สีปัสสาวะปัสสาวะสีไหนควรพบแพทย์

     ถึงแม้ว่าสีปัสสาวะ จะมีหลายสี แต่บางคนก็เมินเฉยว่าตนเองนั้นมีสีที่แปลกๆ ยังไม่ยอมไปหาหมอ ดังนั้นวันนี้เราจะมารวบรวมว่า และคุณมีสีปัสสาวะ สีไหนบ้าง ที่ควรจะไปพบแพทย์ สีแดงควรจะไปพบมากที่สุด เพราะมันมีโอกาสที่เลือดจะปนออกมากับปัสสาวะ หรือถ้าใครมีสีน้ำตาลเข้ม แถมผิวหนัง และดวงตาของตนเองยังออกไปทางสีเหลือง หรือรวมไปถึงอุจจาระมีสีซีด ควรจะไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด

สีปัสสาวะ บ่งบอกถึงโรคอะไรบ้าง

     หรือถ้าหากว่าใครเห็นว่าตนเองนั้นมีสีปัสสาวะ ที่แปลกออกไป ไม่ใช่สีเหลือง หรือสีใส หลายวันติดต่อกัน คุณก็ควรจะไปพบแพทย์ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ ที่มีค่ายเกมมากมายไว้ให้เลือกเล่น เพียงสมัครสมาชิกค่าา จีคลับ168 มือถือ ทางเข้าgclub เพื่อให้ลูกค้าสามารถ login เข้าใช้งานได้อย่างสะดวก โดยมีการแยกทางเข้า สำหรับ ลูกค้าที่เข้าผ่านคอมพิวเตอร์ และ ลูกค้าที่เข้าผ่านโทรศัพท์มือถือ หากลูกค้าท่านใดมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามเจ้าหน้าที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพที่รวมเอาวิธีการดูแลสุขภาพที่ดี มาแนะนำให้ติดตามการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อห่างไกลจากโรคเราควรใสใจในการดูแลสุขภาพทุกวัน