สุภาพกาย

วิตามินบี 2 ย่อยและดูดซึมอย่างไร

     สำหรับ วิตามินบี 2 เราจะพบได้ในอาหารทั้งรูปอิสระ รวมกับฟอสเฟต หรือจะเป็นรวมกับโปรตีน และฟอสเฟต เป็นต้น ซึ่งจะดูดซึมส่วนใหญ่ที่ลำไส้เล็กตอนต้น และถูกเติมหมู่ฟอสเฟตในผนังลำไส้ จึงช่วยทำให้ร่างกายสามารถรักษาสมดุล โดยการขับออกทางปัสสาวะ หน้าที่คือเป็นส่วนประกอบของโคเอนไซม์ Flavinmononucleotide (FMN) และ Flavinadeninedinucleotide (FAD) ซึ่งทั้งสองชนิดนี้ จะเป็นหมู่พรอสเธติกของ เอนไซม์ dehydrogenase และจะเกี่ยวข้องกับกระบวนการเมแทบอลิซึม ในสารอาหาร

วิตามินบี 2 คืออะไรและปริมาณที่ควรได้รับต่อวันเท่าไหร่

วิตามินบี 2 ประโยชน์

     วิตามินบี 2จะเป็นผลึกสีเหลือง ออกไปทางสีส้ม โดยจะมีรสชาติออกไปทางแนวขมๆ แต่ไม่มีกลิ่น มีความทนกรด ทนร้อน และทนต่อการเกิดออกซิเดชัน แต่ไม่ทนด่าง และไม่ทนต่อรังสียูวี มีความจำเป็นต่อกระบวนการเมแทบอลิซึมของลิปิด  โปรตีน คาร์โบไฮเดรต สำหรับปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน

  1. เด็กทารก ควรได้รับ 0.5 มิลลิกรัมต่อวัน
  2. เด็ก ควรได้รับปริมาณ 1.0 มิลลิกรัมต่อวัน
  3. ผู้หญิง ควรได้รับ ปริมาณ 1.2 มิลลิกรัมต่อวัน
  4. หญิงมีครรภ์ ควรได้รับปริมาณ 1.4 มิลลิกรัมต่อวัน     
  5. ผู้ชาย ควรได้รับ 1.7 มิลลิกรัมต่อวัน
  6. หญิงให้นมบุตร ควรได้รับปริมาณ 1.8 มิลลิกรัมต่อวัน

     สำหรับประโยชน์ของ วิตามินบี 2จะช่วยบรรเทาในเรื่องของอาการปวดหัวจากโรคไมเกรนได้ และสามารถกำจัดสิ่งที่เป็นการเจ็บปวด แสบร้อน ในปากลิ้น และริมฝีปาก ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ และผิวพรรณได้เป็นอย่างดี และช่วยให้เรามองเห็นภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมารักสุขภาพ โดยการกินเจ และทานวีแกนเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่รับประทานเนื้อสัตว์สีแดง และผลิตภัณฑ์ที่มาจากนมวัวเลย ซึ่งถ้าหากว่าคุณ ไม่รับประทานผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ก็ควรที่จะหาวิตามินบีสอง มารับประทานเพิ่มขึ้น

วิตามินบี 2 มีอะไรบ้าง

วิตามินบี 2ถ้าหากขาดร่างกายจะเป็นอย่างไร

     ถ้าหากว่าร่างกายของเรานั้นขาด วิตามินบี 2สิ่งที่จะตามมาเลยก็คือ ถ้าหากคุณขาดก็มักจะขาด วิตามินบีอื่นๆตามไปด้วย ซึ่งจะส่งผลทำให้ร่างกายเป็น โรคปากนกกระจอก โดยจะมีลิ้น และริมฝีปากสีแดงอมม่วง หรืออาจเกิดความผิดปกติที่คอเนียร์ของตา และมีอาการอ่อนเพลียง่าย

วิตามินบี 2

    แต่ถ้าหากว่าใครที่ได้รับ วิตามินบี 2ในปริมาณที่มากจนเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายคือ ทำให้มีอาการคัน รู้สึกเหมือนผิวหนังไหม้อยู่ตลอดเวลา แหล่งที่พบ วิตามินบี 2หาง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ตับ ไต เนื้อสัตว์ และหัวใจ แนะนำเกมออนไลน์ เว็บพนัน ที่เหมาะกับนักลงทุน กดสมัครเพื่อเข้าเป็นสมาชิกกับเว็บ 1688games  หากใคร ที่ยังไม่ได้ เป็นสมาชิก ของเว็บ 1688games และ กำลัง มองหา เว็บพนันดี ๆ ที่เหมาะ สำหรับ การลงทุน กันอยู่ เราแนะนำ ให้ทุกคน กดสมัคร เข้ามา เป็นสมาชิก ของเว็บ เพื่อเริ่มต้น การลงทุน กันได้เลย เพราะ ไม่
เพียงแค่ ทุกคน จะได้เข้า เล่นเกม พนันดี ๆ ที่ทำเงินง่าย แต่ยัง ได้รับบริการ ระดับ มาตรฐาน อีกทั้ง บริการ ทาง
เข้า1688games ที่ทัน สมัยอยู่ ตลอด 24 ชั่วโมง จากทางเว็บ อีกด้วย 

การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์สุขภาพ เว็บอันดับ 1 ที่รวมวิธีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี การออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีประโนชย์ การพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีและห่างไกลจากโรคต่างๆได้