Year: 2021

สุภาพกาย

แนะนำ 3 เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า คุณภาพ ใช้งานง่าย ไม่บาดผิว

เชื่อว่าผู้ชายหลายๆคนก็อาจจะเคยประสบกับปัญหาเกี่ยวกับการโกนหนวดที่น่าหงุดหงิดใจไม่ว่าจะเป็นการโดนมีดโกนบาด มีดโกนทู่ รู้สึกแสบหลังการโกนหรือปัญหาอีกร้อยแปดพันอย่าง จึงทำให้บางคนเลือกที่จะไม่โกนและปล่อยหนวดยาวทิ้วไว้อย่างนั้น ดังนั้นวันนี้เองเราก็เลยอยากมาแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่จะช่วยให้ปัญหาต่างๆนานานั้นหมดไป เป็น เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า แบบคุณภาพที่ใช้งานได้ยาวๆ ไม่บาดผิวและไม่ทำให้ระคายเคือง ราคาคุ้มคุณภาพที่หนุ่มๆต้องห้ามพลาดกันไปเลย หนุ่มๆต้องมีกับ 3 เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อดีมีประสิทธิภาพ Philips AquaTouch สำหรับตัวแรกจะเป็นเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าของฟิลลิป เป็นตัวท็อปที่ขอบอกเลยว่าใช้งานง่ายมากๆ ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก สามารถโกนขนได้อยากหมดจด ไม่ระคายเคืองผิวและไม่บาดผิว จะเป็นมีดโกนแบบหัวหมุนไม่เหมือนใคร พกพาง่ายใช้สะดวกและที่สำคัญไม่กินไฟ ชาร์จเต็มครั้งนึงอยู่ได้ยาวๆ พกไปต่างจังหวัดก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมด

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ไซนัสอักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวส่งผลเสียต่อสุขภาพ

ไซนัสอักเสบ เป็นภาวะที่เราพบว่าในประเทศไทยตอนนี้ ที่มียอดผู้ป่วยในโรคนี้อยู่ไม่ใช่น้อย ในบางครั้งเราอาจจะเห็นคนรอบตัวประสบปัญหานี้กันอยู่บ่อยครั้ง ที่ฟังดูแล้วก็คิดว่ามันเป็นโรคธรรมดาๆแค่นั้น แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด ถ้าหากว่ามีความเรื้อรังเกิดขึ้นมา ส่งผลเสียต่อสุขภาพและอวัยวะการทำงานในร่างกาย ทำให้ทางการแพทย์กล่าวถึงว่า เป็นการที่ในส่วนของเยื่อบุโพรงของเจ้าจมูกเองนั้น มีการที่ได้อักเสบกันเกิดขึ้นมา ที่ส่วนใหญ่แล้วจากการที่ติดเชื้อ จะส่งผลต่อการเกิดอาการต่างๆ ทำให้กระทบต่อสภาพร่างกายและจิตใจ จะเป็นได้แบบเรื้อรังและเฉียบพลันด้วย ที่เราสามารถรักษาได้โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ แต่เรามาทำความรู้จักไซนัสกันก่อน เป็นในส่วนของโพรงอากาศที่ได้มีกันอยู่บนหน้าของเรา มีทั้งหมด 4 คู่ ทั้งหมดนี้มีหน้าที่ในการผลิตเมือกเอาไว้ใช้เพื่อทำการกำจัดฝุ่น และกำจัดเชื้อโรคที่จะเข้าสู่โพรงจมูกของเรา อาการและสาเหตุของปัญหา ไซนัสอักเสบ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

อันตรายที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใน โรคหนองในเทียม (Chlamydia)

โรคหนองในเทียม (Chlamydia)เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งนั้น เราจะพบมากขึ้นในประเทศไทย ที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ โดยเป็นโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างไร เนื่องจากว่าติดได้ง่าย แล้วการรับเชื้อนี้เป็นแบคทีเรียที่เข้ามาสู่ร่างกายของเรา แล้วส่งผลกระทบต่อการสืบพันธุ์ด้วย จนทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาในภายหลัง แล้วจะกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเราได้อยู่ไม่ใช่น้อย ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ และอาจจะส่งผลรุนแรงได้มากยิ่งขึ้น อาการและสาเหตุของ โรคหนองในเทียม (Chlamydia) อาการที่ได้มีการเกิดขึ้นมานั้นตัวของเราเองจะทำการสังเกตจากทางด้านเพศชายก่อนคือ จะมีมูกใสออกมาจากปลายอวัยวะเพศขึ้นมา เจ็บแสบมากเวลาที่ปัสสาวะ ปวดที่อัณฑะไม่ทราบสาเหตุ ในส่วนของปลายที่หุ้มอวัยวะเพศเกิดการอักเสบขึ้นมา โดยในช่วงแรกๆจะแสดงอาการออกมาไม่มากนัก ผ่านไปประมาณ 3

สุภาพกาย

ข้อดีของ บัวหิมะ สรรพคุณที่คุณควรรู้จากพืชสมุนไพรใกล้ตัว

เมื่อได้ยินชื่อของ บัวหิมะ เรามักจะนึกถึงคุณประโยชน์ที่ช่วยรักษาแผลผุพอง ลดอาการแสบ คัน ผดผื่น โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมาจากประเทศจีน ประเทศคู่ค้าของเรานั่นเองค่ะ บัวหิมะ เป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งตระกูลเดียวกับทานตะวัน โดยต้นกำเนิดที่แท้จริงแล้วมาจากประเทศในอเมริกาใต้เป็นพืชที่ชอบอากาศหนาว ปัจจุบันมีการแพร่พันธุ์มากขึ้นในหลากหลายประเทศรวมถึงในเอเชียตะวันออกเชียงใต้อย่างไทยเราและประเทศจีน เพราะด้วยสรรพคุณและคุณประโยชน์ของบัวหิมะที่หลากหลายใช้ได้ทุกส่วนของต้นทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก วันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงสรรพคุณของเจ้าพืชตัวนี้ว่ามีดีอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ ทำไมทุกบ้านควรมีผลิตภัณฑ์จาก บัวหิมะ ติดบ้านไว้ ปัจจุบันบัวหิมะ ถือเป็นเหมือนยาสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลายจากบัวหิมะไม่ว่าจะเป็นดอกบัวหิมะ ผลบัวหิมะ ครีมบัวหิมะหรือบัวหิมะธิเบตก็มีสรรพคุณที่มีประโยชน์ด้ายกันทั้งนั้น เราขอเริ่มแนะนำจาก ดอกบัวหิมะ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กล้ามเนื้อกระตุก ภัยเงียบใกล้ตัวที่ควรรู้

กล้ามเนื้อกระตุก เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางในการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ ที่จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเราได้ ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยที่เกิดภาวะนี้ขึ้นมา จะทำการรักษาจนหายดี แต่ถ้าหากว่าเราละเลยปล่อยไม่รักษา จะเกิดอาการที่แย่ตามขึ้นลำดับ แล้วอาจจะรักษาได้ไม่ทันการณ์เลยทีเดียว โดยทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่ได้หดและทำการเกร็งในส่วนของบริเวณกล้ามเนื้อ ที่มันเองนั้นเกิดขึ้นมาเลยที่แบบทันทีเป็นส่วนใหญ่ เราไม่สามารถที่จะควบคุมได้เลย จนเกิดความทรมานและอาการต่างๆที่ตามมา โดยเราต้องติดตามกันให้ได้ อาการและสาเหตุของ กล้ามเนื้อกระตุก อาการที่ถือว่าได้มีการเกิดขึ้นมาโดยที่ถือว่าเราเองนั้นจะทำการสังเกตได้จากการที่ มีการกระตุกขึ้นมาของกล้ามเนื้อ โดยจะเกิดขึ้นทีละจุดเป็นส่วนใหญ่ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตามร่างกายพร้อมๆกันได้ แต่จะน้อยราย จะทำให้ส่งผลกระทบต่อการกิน การเดิน และการทำกิจวัตประจำวันต่างๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคอัลไซเมอร์ ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

โรคอัลไซเมอร์ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ที่ไม่ว่าคุณจะอายุมากแล้วหรือยังไม่มากก็ตาม โอกาสที่จะเกิดขึ้นกับตนเองมีอยู่มากเช่นเดียวกัน แล้วในปัจจุบันนี้แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ตระหนักถึงแนวทางในการป้องกันที่ดีไม่ให้เกิดสิ่งที่เป็นการเสี่ยงในโรคนี้ขึ้นกับตนเอง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นปัญหาที่พบมากที่สุดแล้ว ทำให้ได้มีการส่งผลต่อทางด้านกระบวนการที่ได้ทำงานในส่วนของสมอง ระบบประสาท ความคิดความจำที่เปลี่ยนไปจากเดิม อาจจะแย่ขึ้นมากถ้าไม่ทำการรักษา โดยไม่กี่ปีที่ผ่านมา พบผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้มากขึ้นอย่างทวีคูณหลายแสนท่าน และไม่มีท่าทีจะลดลงแต่อย่างใด อาการและสาเหตุของปัญหาของ โรคอัลไซเมอร์ อาการที่เกิดขึ้นโดยจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ระยะด้วยกัน ในเริ่มแรกเลยจะมีอาการที่ลืมว่าคุยอะไรไป หรือนึกถึงเหตุการณ์ที่ไม่นานขึ้นไม่ออก ทำอะไรชอบย้ำคิดย้ำ ถามคำถามเดิมซ้ำไปมาอยู่เสมอ อารมณ์ไม่ค่อยดี มีความแปรปรวนได้ง่ายมาก

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคไข้เด็งกี่ โรคไข้เลือดออกสุดอันตรายที่เราต้องเฝ้าระวัง

ใกล้ฤดูหนาวของไทยเข้าทุกทีเรื่องสุขภาพของเราก็ยิ่งต้องดูแล อีกหนึ่งฤดูที่ยุงชุมไม่แพ้หน้าฝน ฤดูที่เราต้องเฝ้าระวังกันอยู่เสมอ เนื่องจากยุงนั้นมักเป็นพาหะชั้นดีของไวรัสหลายชนิดที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมา ซึ่งแน่นอนว่า โรคไข้เด็งกี่ ที่เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกันในวันนี้นั้นก็ถือเป็นอีกโรคหนึ่งที่มาจากยุง เป็นโรคไข้เลือดออกที่ประเทศไทยของเรายังเฝ้าระวังอยู่ โรคอันตรายที่เราไม่ควรมองข้ามกันไปเลย ฉะนั้นใครที่ยังไม่รู้จักโรคๆนี้หรือไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัดเราก็จะพาไปดูรายละเอียดของโรคไข้เด็งกี่กันนะคะ  โรคไข้เด็งกี่ สาเหตุ อาการ การรักษา ? โรคไข้เด็งกี่หรือ โรคไข้เลือดออก คือ โรคชนิดหนึ่งอันเป็นโรคที่ได้มีการติดพวกของเชื้อที่ได้มีการระบาดในบริเวณของเขตร้อน มีสาเหตุมากจากการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่าไใรัสเด็งกี เป็นไวรัสที่มียุงเป็นพาหะนำเชื้อ ผู้ที่ถือว่าได้มีการรับในส่วนของไวรัสดังกล่าวไปก็จะมีอาการปวดศีรษะ เป็นไข้ ปวดกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ ตลิดจนปวดข้อและอาจมีผื่นคันในลักษณะที่คล้ายกับโรคหัด

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ปอดติดเชื้อ ภัยร้ายแรงเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

ปอดติดเชื้อ เป็นความเสี่ยงของปัญหาที่อาจจะเกิดอาการแทรกซ้อนได้รุนแรงมาก เนื่องจากว่าภาวะที่เกิดขึ้นนี้มีความอันตรายอยู่แล้ว ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเองแน่นอน โดยทำให้การรู้เท่าทันเป็นที่สำคัญและมีความจำเป็นอยู่ไม่ใช่น้อย ในบางรายอาจจะไม่รุนแรงมาก รักษาให้หายเองได้ภายในเวลาไม่นาน แต่บางรายอาจจะมีความรุนแรงที่ต้องพบแพทย์เพื่อทำการรักษากันต่อไป จนอาจจะส่งผลถึงแก่ชีวิตได้เลย ส่วนใหญ่แล้วจะรุนแรง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่เนื้อปอดมีการติดเชื้อขึ้นมา จนทำให้อาการแสดงออกมา ล้วนส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ถ้าหากว่าท่านใดอย่างห่างไกลจากภาวะนี้ให้ติดตามรายละเอียดกันได้แล้วสุขภาพคุณจะแข็งแรง อาการและสาเหตุของปัญหา ปอดติดเชื้อ อาการที่เกิดขึ้นจะเริ่มต้นจากการที่มีเสมหะในคอ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสีเขียวส่วนมาก แต่ในบางรายอาจจะเป็นสีเหลือง หายใจแล้วมีเสียงออกมา ปวดหัว มีไข้ขึ้นสูง ปวดตามร่างกาย กล้ามเนื้อ ล้า

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคตากุ้งยิง เกิดจากอะไร สาเหตุ อาการ การรักษา

โรคตากุ้งยิง ใครๆก็เป็นได้ถ้าไม่หมั่นรักษาความสะอาด ถ้าใครที่เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ดูหนังโป๊ระวังเป็นตากุ้งยิงนะ” ก็น่าจะรู้จักโรคๆนี้กันมาบ้างพอสมควรใช่มั้ยละคะ อาการที่มีเหมือนตุ่มบวมโตบางอย่างที่ขึ้นบริเวณเปลือกตาจนทำให้บางครั้งลืมตาแทบไม่ขึ้น แถมยังรู้สึกเจ็บมากๆอีกด้วย เป็นอาการที่ไม่รู้เกิดขึ้นได้อย่างไร รู้อีกทีก็มีตุ่มโตๆเหล่านี้ขึ้นที่ตาแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปไขความให้กระจ่างกันนะคะ ทำความรู้จัก โรคตากุ้งยิง โรคเกี่ยวกับดวงตาที่ใครก็เป็นได้ โรคตากุ้งยิงคือโรคชนิดหนึ่งที่บริเวณเปลือกตาเกิดตุ่มหรือหนองขึ้น โดยมีสาเหตุมากจากทางด้านการที่ได้ติดเชื้อในส่วนของแบคทีเรีย ทำให้ต่อมไขมันบริเวณเปลือกตาเกิดการอักเสบ ซึ่งก็มีด้วยกันจากหลายปัจจัยเสี่ยง เช่น การใส่คอนแทคเลนส์ มือไม่สะอาดแล้วสัมผัสดวงตา ใช้พวกเครื่องสำอางที่ไม่ได้มีการสะอาดหรือไม่ได้รับสิ่งที่เป็นมาตรฐาน ล้างในส่วนของเครื่องสำอางนั้นไม่ถือว่าสะอาด ตลอดจนทางด้านของระบบที่ได้ทำการภูมิคุ้มกันนั้นลดลง หรือเคยเป็นตากุ้งยิงมาก่อน เป็นต้น

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

มะเร็งท่อน้ำดี ภัยเงียบใกล้ตัวรุนแรงกว่าที่คิด

มะเร็งท่อน้ำดี เป็นภัยเงียบที่อาจจะเกิดขึ้นกับเราตอนไหนก็ไม่รู้ ที่อาจจะมีอาการบ่งบอกมาแต่เราอาจจะมองข้ามไป ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง ทำให้ในประเทศไทยตอนนี้ยอดผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ที่กำลังรักษาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาในภายหลังได้ โดยที่เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ อีกทั้งในทางการแพทย์ได้กล่าวได้ว่าเป็นเซลล์ในส่วนของท่อน้ำดีนั้น มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา ที่อยู่ๆก็กลายเป็นเนื้อร้ายกับร่างกายของเราได้แบบไม่คาดคิด และไม่พอเท่านั้นมีการทำลายเนื้อเยื้อของเราด้วย ที่สร้างความอันตรายลุกลามไปได้ยังอวัยวะอื่นๆเลยทีเดียว ทำให้เรานั้นต้องติดตามโรคนี้กันให้ดี เพื่อที่จะห่างไกลจากภาวะเช่นนี้นั่นเอง อาการและสาเหตุของปัญหา มะเร็งท่อน้ำดี อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่มีภาวะตัวเหลือง เป็นดีซ่านนั่นเองมาก่อนเลย แล้วมีไข้ขึ้นสูงมากในเวลาหลายวันติดต่อกัน คันตามร่างกายอยู่บ่อยครั้ง นำหนักลดลงแบบไม่ทราบถึงสาเหตุ เหนื่อยง่าย

View More