Month: September 2021

สุภาพกาย

แนะนำ เซรั่ม หน้าใสผิวดูสวยแบบที่ทางด้านสาวเกาหลี

            กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมส่งต่อความสวย สำหรับวันนี้เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลดีๆที่จะมาบอกต่อเคล็ดลับความสวยกันไป ใครที่อยากหน้าใสผิวดูสวยแบบทางด้านของสาวเกาหลีต้องห้ามพลาด เพราะเรามีอะไรดีๆที่อยากมาแนะนำให้กับทุกคนด้วย 3 เซรั่ม หน้าใสที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องบอกก่อนว่าการที่จะสวยได้นั้นเราก็ต้องพึ่งตัวช่วยกันบ้างใช่ไหมละคะ เช่นเดียวกันกับเซรั่ม ที่เราได้มาแนะนำในวันนี้ที่รับรองว่าจะช่วยเรื่องผิวหน้าให้กับทุกคนได้แน่นอน ฉะนั้นต้องห้ามพลาดกันไปเลย ส่งต่อความสวยกับ 3 เซรั่ม ช่วยผิวขาวกระจ่างใสดูดีได้เหมือนสาวเกาหลี             เพราะว่าเราอยู่ในประเทศเขตร้อนจึงเป็นเรื่องยากมากๆที่เราจะหลีกเลี่ยงการสัมผัสแดด ไหนจะฝุ่นควันและมลพิษต่างๆที่ล้วนแล้วแต่จะทำให้ผิวเราเสียและดูหมองคล้ำ ฉะนั้นเราถึงต้องใช้เซรั่มมาเป็นตัวช่วยที่จะมาฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาดูสวยได้ ดังนั้นใครที่อดใจไม่ไหวแล้วก็ตามมาดูการแนะนำ 3 เซรั่มช่วยหน้าใสของเรากันได้เลยค่ะ ไปดูกันเลยยย innisfree

สุภาพกาย

แนะนำ ไอเทมดูแลช่องปากสำหรับ คนจัดฟัน

            ใครๆก็อยากมีฟันที่ดูสวยกันทั้งนั้น ทำให้ในปัจจุบันผู้คนที่มีปัญหาฟันไม่สวยจึงเลือกการจัดฟันเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองและเพื่อให้ตนเองมีรอยยิ้มที่สวยขึ้น แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือสุขภาพช่องปากที่บางครั้งเราอาจจะดูแลได้ไม่ดีพอ ดังนั้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้กับ คนจัดฟัน ทั้งหลาย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมสำหรับคนจัดฟัน ควรมี ซึ่งจะมีไอเทมตัวไหนกันบ้างต้องห้ามพลาดกันไปเลยนะคะ ดูแลสุขภาพช่องปากด้วย 4 ไอเทมทำความสะอาดช่องปากสำหรับ คนจัดฟัน             สำหรับคนจัดฟันนั้นเราจะรู้กันดีนะคะว่าเพียงแค่การแปรงฟันทั่วไปนั้นไม่พอแน่นอน เพราะบนฟันของเรามีเหล็กติดอยู่ทั้งปาก ทำให้บางครั้งอาจจะมีพวกเศษอาหารต่างๆเข้าไปติดตามช่องได้ อีกทั้งยังทำให้เกิดสิ่งที่มันนั้นเป็นของคราบและส่วนของหินปูนได้ง่ายกว่าคนทั่วไป ฉะนั้นคนจัดฟันทั้งหลายจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องการทำความสะอาดช่องปากกันไปเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้า เราไปดูไอเทมทั้ง 4 ตัวกันเลยค่ะ แปรงสีฟันสำหรับผู้ที่ได้มีการจัดฟัน

สุภาพกาย

แนะนำ น้ำตบหน้าใส ผิวขาวดูอิ่มน้ำ ฉบับปี 2021

            สงต่อความสวยวันนี้เราก็ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆที่ช่วยให้หน้านั้นมีการขาวและมีสิ่งที่กระจ่างใสและดูอิ่มน้ำด้วย 3 น้ำตบหน้าใส ประจำปี 2021 ขอบอกก่อนว่าสาวๆอย่างเราแม้ว่าจะต้องอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนหรือพบเจอใครก็ตาม เราก็ต้องดูแลตัวเองกันอยู่เสมอนะคะ เพราะความสวยนั้นมาไวไปไวมากจริงๆถ้าเราไม่ใส่ใจกับมัน ฉะนั้นเพื่อเป็นการดูแลตัวเองอีกช่องทางหนึ่งก็ต้องห้ามพลาด 3 น้ำตบของเราที่จะช่วยให้ทุกคนมีผิวใสดูสวยกันไปเลยนะคะ บอกต่อความสวยด้วย 3 น้ำตบหน้าใส ที่ช่วยให้ผิวสวยดูกระจ่างใส             ก่อนที่เราจะไปดูการแนะนำน้ำตบหน้าใสตัวปังแห่งปี 2021 นี้ก็ต้องขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้ำตบก่อนนะคะว่ามันคืออะไร จะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น ช่วยเติมน้ำให้กับหน้า ทำให้ผิวหน้าทำงานได้ดีขึ้นและรับประโยชน์จากสกินแคร์ตัวอื่นๆที่จะลงต่อได้ดีขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวที่มีประโยชน์มากๆ ใครที่อยากดูแลตัวเองต้องมี

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภัยเงียบของโรคร้ายใกล้ตัวใน ภาวะต่อมน้ำเหลืองโต

ภาวะต่อมน้ำเหลืองโต เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ง่าย มีปัญหาต่างๆตามมาในภายหลังได้ เป็นภาวะแทรกซ้อนได้ในอนาคตได้เลย ในทางความหมายของทางการแพทย์นั้นกล่าวได้ว่า ต่อมน้ำเหลืองมีอยู่ตามร่างกาย ที่มีหน้าที่สำคัญในการช่วยต่อสู้กับเชื้อต่างๆ เมื่อเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมา เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ แนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ แล้วแนวโน้มอาจจะมากขึ้นกว่าเดิมได้ในผู้ป่วยทั้งชายและหญิง อาการและสาเหตุของ ภาวะต่อมน้ำเหลืองโต อาการที่เกิดขึ้นจะมีความเจ็บในส่วนของต่อม มีความบวมและโต รู้สึกได้ว่ามีก้อนตามส่วนต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นคาง คอ หลังหู น้ำมูกไหล เป็นไข้ขึ้นสูง มีเหงื่อออกตามร่างกายในช่วงเวลากลางคืน ระบบทางเดินหายใจมีความผิดปกติ ต่อมจะบวมโตขึ้นเรื่อยๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้จัก โรคบิด โรคเกี่ยวสุขอนามัยที่เราควรระวัง

            โรคบิด หลายคนอาจจะเคยหรือไม่เคยรู้จักชื่อนี้แต่ขอบอกเลยว่าโรคๆนี้นั้นใกล้ตัวเรามากๆ โรคที่เกิดจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรก สามารถที่จะพบเจอได้กับในคนทุกคนและทุกเพศหรือในทุกระดับวัย ฉะนั้นหากไม่ระวังคุณอาจจะตกเป็นเหยื่อของโรคๆนี้ก็ได้ ซึ่งวันนี้เองเราก็จะพาทุกคนไปดูกันว่าโรคบิดนั้นคือโรคอะไร เกิดจากสาเหตุใด มีอาการแบบไหนและรักษาได้ด้วยวิธีใด ไปดูกันเลยค่ะ โรคบิด สาเหตุ อาการ แนวทางการรักษา ?             โรคบิดคือ โรคที่มีสาเหตุมาจากการที่ได้ติดเชื้อของสิ่งที่เป็นแบคทีเรียของกลุ่มชิเกลลา หรือได้มีการติดจากพวกที่เป็นสัตว์เวลล์เดียวกันนั้น เช่น อะมีบา จะเป็นโรคที่มีอาการท้องเสียแบบรุนแรงมากๆและจะรู้สึกมีอาการปวดบิดร่วมด้วย ซึ่งโรคนี้มักที่จะเกิดขึ้นเพราะการล้างมือนั้นที่มันไม่สะอาดไม่ถูกต้องตามสุขอนามัย ทำให้เชื้อแบคทีเรียต่างๆนั้นเข้าสู่ร่างกายผ่านการหยิบจับอาหารต่างๆ เป็นโรคที่สามารถพบได้กับทุกเพศทุกวัยเลย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครกับ ไข้อีดำอีแดง

ไข้อีดำอีแดง เป็นอันตรายของโรคที่เกิดขึ้นได้ง่าย ที่เราต้องรู้ให้เท่าทันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตได้มาก ที่เราจะพบได้มากในเด็ก ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปีเป็นซะส่วนใหญ่กันเลย อาการต่างๆที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนที่เราต้องทำความเข้าใจให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาในภายหลัง จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทันที ในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงข้อมูลการดูแลรักษาตัวเอง เพื่อที่จะมีสุขภาพที่ดี เนื่องจากว่าโรคนี้ไม่สามารถที่จะหายไปเองได้ ต้องพบแพทย์เท่านั้น ถ้าไม่ทำการรักษาจะมีการดำเนินชีวิตที่ยากลำบากมากกว่าเดิม ระบบของการที่ทำงานในร่างกายอาจจะมีการล้มเหลวก็เป็นได้ อาการและสาเหตุของ ไข้อีดำอีแดง อาการที่เกิดขึ้นจะเริ่มจากการที่ปวดหัวก่อน โดยจะมีความรุนแรงที่มันนั้นต่างกันไป คอแดง เป็นรอยสีขาวขึ้นอยู่ตามร่างกายหรือตามคอ เจ็บคอหนัก คลื่นไส้อาเจียน

สุภาพกาย

โรคลมพิษ โรคอันตรายที่เราไม่ควรมองข้าม

            “โรคลมพิษ” โรคคุ้นหูที่หลายคนนั้นมักที่จะทำการมองข้ามไป เชื่อว่าแค่ได้ยินชื่อโรคเพื่อนๆหลายคนก็น่าจะต้องเคยได้ยินผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วใช่มั้ยละคะ เพราะโรคๆนี้นั้นสามารถพบได้กับทุกเพศทุกวัยเลยไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยอายุไหน ดังนั้นเราก็ไม่ควรที่จะชะล่าใจกันเลยนะคะ ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับโรคลมพิษกันให้มากขึ้นนะคะ ไปดูกันว่ามันคือโรคอะไร มีลักษณะอาการแบบไหนแล้วสามารถรักษาให้หายได้หรือไม่ ไปดุกันเลยค่ะ รู้จัก โรคลมพิษ โรคผิวหนังที่ใครก็เป็นได้             โรคลมพิษคือ โรคที่ได้มีการเกิดของผิวหนังนั้นชนิดหนึ่งที่มีรูปแบบลักษณะเป็นการเกิดผื่นนูนผื่นแดงคันนั้นขึ้นตามของผิวหนังที่บนบริเวณที่ต่างๆ เป็นโรคที่มีการเกิดได้กับทุกคนและทุกเพศหรือแม้แต่ทุกวัยแต่มักที่จะได้พบมากสุดเลยในวัยของอายุช่วง 20-40 ปี โรคลมพิษนั้นเกิดจากที่ร่างกายนั้นแพ้บางสิ่งจึงตอบสนองด้วยการที่ได้ปล่อยสาร Histamine นั้นออกมาสู่ของระบบกระแสเลือด จึงทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อร่างกายคือหลอดเลือดฝอยที่ได้มีการขยายตัวจนทำให้เลือดและพลาสมาต่างๆนั้นเกิดการซึมตัวออกมาทางผิวหนังและกลายเป็นผื่นแดงคันตามผิวหนังอย่างที่เราเห็นนั่นเอง ซึ่งการแพ้ต่างๆเหล่านี้ก็มีด้วยกันมาเลยของสาเหตุ เช่น

สุภาพกาย

โรคด่างขาว โรคทางผิวหนังที่ทำสีผิวไม่สม่ำเสมอ

            โรคด่างขาว อีกหนึ่งโรคทางผิวหนังที่ไม่อันตรายแต่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเป็น โรคที่ทำเอาสีผิวของเราเปลี่ยนไป สีไม่สม่ำเสมอและเป็นด่างๆตามผิวหนัง ยิ่งผู้หญิงอย่างเราที่ความสวยความงามและผิวพรรณต่างๆเป็นเรื่องสำคัญก็ยิ่งทำให้หมดความมั่นใจกันไปเลย ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้เราก็ไม่อยากให้ผิวของเราดูเป็นด่างๆไม่สม่ำเสมอใช่มั้ยละคะ ฉะนั้นวันนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือสู้โรคเราก็เลยอยากพาทุกคนไปรู้จักกับโรคด่างขาวกันให้มากขึ้นนะคะ โรคด่างขาว สาเหตุการเกิดโรค อาการและวิธีการรักษา โรคด่างขาวคือโรคอะไร สาเหตุเกิดจากอะไร คือ โรคที่มันนั้นเกิดขึ้นจากความที่ผิดปกติของระบบเซลล์ผิวที่ร่างกายของเรานั้นไปสร้างสารทำลายเซลล์ผิวที่ชื่อว่า  Melanocyte อันเป็นเซลล์ชนิดหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดสีผิว สีผม สีตาต่างๆ ดังนั้นเมื่อเซลล์ดังกล่าวนี้โดนทำลายสีผิวต่างๆของเราจึงไม่สม่ำเสมอกัน ซึ่งสำหรับสาเหตุของการเกิดขึ้นของโรคด่างขาวนั้นปัจจุบันยังไม่มีการปรากฏได้แน่ชัด อาการของโรคด่างขาวเป็นอย่างไร สำหรับอาการของโรคนั้นก็จะปรากฏออกมาให้เห็นตามร่างกายกันเลย คือ สีผิวจะไม่สม่ำเสมอกัน

สุภาพกาย

วิธีการเตรียมตัวก่อน บริจาคเลือด

            วิกฤตเลือดหมดคลั่งทั่วประเทศ จะเห็นได้ว่าเลือดนั้นยังเป็นสิ่งที่ขาดแคลนกันอยู่มากในประเทศไทยของเรา ทำให้สภากาชาดหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องส่วนใหญ่จึงมักจะมาเปิดขอรับ บริจาคเลือด ตามสถานที่ต่างๆอยู่เสมอ ดังนั้นวันนี้หากใครที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งต่อความช่วยเหลือให้กับผู้ที่ต้องการเลือดแต่ยังไม่รู้จะเตรียมตัวอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาบอกต่อ 8 วิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อน บริจาคเลือดให้กับทุกคนกัน เพื่อเราจะได้มีความพร้อมทั้งกายและใจก่อนที่จะไปช่วยเหลือคนอื่นได้นั่นเอง ต้องรู้ 8 วิธีการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อน บริจาคเลือด             การบริจาคเลือด คือ การนำเลือดจากผู้บริจาคออกมาใส่ถุงไว้ จากนั้นนำไปเพื่อแยกออกของส่วนประกอบและส่งต่อไปให้ผู้ที่ต้องการ ซึ่งในการที่บริจาค 1 ครั้งนั้นสามารถที่จะนำเลือดไปช่วยเหลือผู้อื่นได้ถึง  3

สุภาพกาย

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ช่วยให้ปากสะอาดและมีกลิ่นหอม

ใครมีปัญหากลิ่นปากอับกลิ่นปากที่มันนั้นเหม็นหรือปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากไม่หอมสดชื่นเชิญทางนี้ เพราะวันนี้เรามีอะไรดี ๆที่ช่วยในเรื่องการที่จะลดกลิ่นปากและรักษากลิ่นอันที่มันนั้นไม่พึงประสงค์เอาซะเลยจะมาแนะนำให้กับทุกคน ซึ่งก็คือ ยาสีฟันลดกลิ่นปากนั่นเอง โดยเราได้ทำการเลือกและรวบรวมกันมาทั้งหมด 4 ตัวที่ดีที่สุดและเห็นผลจริงที่สุด ดังนั้นใครที่กังวลในเรื่องกลิ่นปากก็ต้องห้ามพลาดการแนะนำ ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ทั้ง 4 ตัวของเรากันไปเลยนะคะ มัดรวม 4 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องกลิ่น มาต่อกันเลยนะคะกับ 4 ยาสีฟันลดกลิ่นปากที่คนมีกลิ่นปากต้องห้ามพลาด เพราะบอกได้เลยว่ายาสีฟันต่างๆที่เราจะมาแนะนำนี้สามารถช่วยให้กลิ่นปากของคุณดีขึ้นได้อย่างแน่นอนแถมราคาก็ไม่แพงสามารถจับต้องได้ ไม่ต้องไปเสียเงินเข้าคลินิกทำฟันแพงๆกันเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่ายาสีฟันลดกลิ่นปากทั้ง 4 ตัวจะมีอะไรกันบ้าง