Month: January 2022

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภูมิแพ้อากาศ ภัยร้ายต่อสุขภาพอันตรายกว่าที่คิด

ภูมิแพ้อากาศ เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิต ในทางการแพทย์สามารถเรียก    อีกอย่างว่าภาวะจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ ที่มันเกิดการอักเสบขึ้นมาจากในส่วนของเนื้อเยื่อของทางด้านโพรงจมูก แล้วร่างกายของเรานั้นมีภูมิคุ้มกันที่ถือว่ามีการตอบสนองกันมาเกิดขึ้นต่อสารภูมิแพ้ที่ลอยอยู่ในอากาศ ที่ไม่ว่าจะเป็นควัน ฝุ่น และอีกหลายชนิดมาก ถึงแม้ว่าโรคนี้จะมีผู้ป่วยที่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ว่าถ้าหากว่ามีความรุนแรงมาก อาจจะส่งผลกระทบต่ออวัยวะต่างๆในร่างกาย แล้วมีภาวะแทรกซ้อน ปัจจุบันนี้เราจะพบว่าผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้เกิดขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก แล้วไม่มีท่าทีที่จะลดลงแต่อย่างไร และมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเราต้องรู้ถึงอาการ สาเหตุ การรักษาและแนวทางการป้องกันให้ได้ อาการและสาเหตุของโรค ภูมิแพ้อากาศ อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่มีการจาม ไอ มีน้ำตาไหล ขอบตาบวมคล้ำ

สุภาพกาย

Stomach vacuum ตัวช่วยหุ่นดีสมัยใหม่จะกินยังไงก็ไม่อ้วน

การออกกำลังกายกำลังเป็นเทรนที่กำลังเป็นกระเเสในยุคปัจจุบันนี้สาวๆและหนุ่มๆหลายคนใส่ใจในเรื่องหุ่นและรูปร่าง เพราะการมีหุ่นที่ดีก็จะช่วยทำให้สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้และยังทำให้มีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกคนมีหน้าท้องที่แบนราบแถมยังช่วยในการสร้างซิกแพคหรือร่อง11 ที่ใครก็ปรารถนาอยากจะมีสิ่งนี้ วิธีนี้มีชื่อเรียกว่า Stomach vacuum ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือยุ่งไม่มีเวลาแค่ไหนก็สามารถทำได้ ไม่ต้องใช้พื้นที่กว้างขวาง ใช้เวลาแค่วันละ 10 นาทีขึ้นไปคุณก็จะมีหน้าท้องที่แบนราบหุ่นที่ดี มั่นใจได้ทุกที่เลยละค่ะ ฟังดูแล้ววิธีการ Stomach vacuumจะง่ายขนาดไหนอย่างรู้กันแล้วใช่มั้ยละคะงั้นเรามาเริ่มทำความรู้จัก Stomach vacuum กันเลย อวดหุ่นสวยจนใครๆจะต้องอิจฉาด้วย Stomach vacuum Stomach vacuumเป็นวิธีการที่คุณสามารถทำได้ทุกที่เวลาเพียงแค่ใช้การกำหนดลมหายใจและเกร็งหน้าท้องเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะนั่ง

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ปากมดลูกอักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

ปากมดลูกอักเสบ เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เกิดปัญหาขึ้นกับเรา ที่จะสร้างความเจ็บปวดและทรมานกับชีวิตของเราขึ้นมาได้ ทำให้มีพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตที่ถือว่าเปลี่ยนกันไปจากในส่วนของเดิม และจะส่งผลกระทบต่ออวัยวะในการทำงานของร่างกายอีกด้วย ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่า เป็นการที่มดลูกเกิดการอักเสบขึ้นมา ในส่วนนี้จะเป็นตัวที่มีการเชื่อมกับมดลูกนั่นเอง ทำให้มีอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมาได้ แล้วเวลาที่มีเพศสัมพันธ์จะรู้สึกว่ามีความเจ็บปวดบ่อยครั้ง และอาจจะรุนแรงถึงขั้นมีการติดเชื้อแล้วส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นต้องติดตามรายละเอียดให้ได้ อาการและสาเหตุของปัญหา ปากมดลูกอักเสบ ในอาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่มีตกขาว ออกมาในปริมาณที่เยอะมากจนเกินไป มีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม แล้วมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาด้วย ปวดท้องน้อยและช่องคลอด ในบางครั้งก็ปวดหลังแบบไม่ทราบสาเหตุ ปัสสาวะแล้วลำบากมีความติดขัด และปวดบ่อย

สุภาพกาย

แนะนำ 3 น้ำตบหน้าใส ผิวชุ่มชื่นแข็งแรง ยี่ห้อดีน่าใช้

น้ำตบหน้าใส หนึ่งในสกินแคร์สำคัญที่ช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรง ต้องบอกก่อนว่าในปัจจุบันนี้นั้นอากาศของโลกก็ได้เปลี่ยนไปอย่างมาก มลพิษทางอากาศเพิ่มมากขึ้น ฝุ่นควันเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าของเราถูกทำลายได้ง่ายขึ้น และยิ่งเราอยู่ในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวก็ยิ่งทำให้ผิวของเราเสียได้ง่ายมากๆ ฉะนั้นเราจึงต้องการตัวช่วยอันเป็นน้ำตบหน้าใสเพื่อมากอบกู้และปลอบประโลมผิวหน้าของเราให้แข็งแรงและสุขภาพดีต้านมลพิษต่างๆได้นั้นเอง ดังนั้นใครอยากผิวสวยดูมีสุขภาพก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลย ผิวสวยด้วย 3 น้ำตบหน้าใส ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสดูสวยแบบไม่พึ่งฟิลเตอร์ L’OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro-Essence ตัวแรกจะเป็นน้ำตบหน้าใสสำหรับคนนอนน้อยหรือน้ำตบตัวดังจากจากลอริออลปารีส จะเป็นตัวมาแรงของปี 2021 ที่บอกเลยว่าหน้าโทรมแค่ไหนก็เอาอยู่ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงดูสุขภาพดี ช่วยปรับผิวหน้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้น เรื่องความขาวตัวนี้เห็นชัดมากๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ไส้เลื่อนกระบังลม ภัยเงียบใกล้ตัวรุนแรงกว่าที่คิด

ไส้เลื่อนกระบังลม เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่าใดก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับตนเอง แล้วจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ที่ทำให้พฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันต้องเปลี่ยนไป ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ช่องท้องของเรา ในส่วนของกระเพาะอาหารมีการเปลี่ยนไปจากที่เดิม ทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นมา แล้วอาจจะแสดงอาการมากน้อยมาได้ แต่ในบางรายในระยะแรกๆจะไม่ค่อยรู้ตัว จนกระทั่งผ่านไประยะหนึ่งจึงแสดงอาการออกมา โดยจากการสำรวจแล้วพบว่าผู้ที่ป่วยโรคนี้ส่วนใหญ่แล้ว จะอายุประมาณ 50 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ถ้าหากว่าเกิดขึ้นกับตนเอง ต้องทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ อาการและสาเหตุของปัญหา ไส้เลื่อนกระบังลม อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้ผู้ป่วยจะมีอาการคล้ายกับกดไหลย้อยหรืออาการที่ทำให้รู้สึกแสบร้อนกลางอกเป็นอย่างมาก ผู้ป่วยจะรู้สึกถึงความเจ็บและมีความผิดปกติบริเวณอก

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะโรคขาดน้ำ ภัยร้ายใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

ภาวะโรคขาดน้ำ เป็นเรื่องที่ใครหลายคนอาจจะมองข้ามไป ในเรื่องของการดื่มน้ำ ที่มีความจำเป็นในการดำเนินชีวิต แล้วไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องดื่มน้ำเท่านั้น ยังมีอีกหลายสาเหตุมากที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา โดยในปัจจุบันนี้เราจะพบว่าผู้ป่วยที่ประสบกับปัญหานี้มากขึ้นทุกวัน เนื่องจากว่ามีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการเกิดอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ขึ้น ทำให้เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลยโดยเด็ดขาด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ร่างกายมีการเสียน้ำเกิดขึ้น มากกว่าที่ร่างกายจะได้รับ ทำให้เกิดการหิวน้ำอยู่บ่อยครั้ง ปัสสาวะแล้วมีสีที่เข้มไปกว่าเดิม ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นในผู้ที่สูงอายุและในเด็ก ถ้าหากว่าร่างกายไม่ทำการรักษา จะส่งผลเสียและอาการแทรกซ้อนตามมา ที่อาจจะคร่าชีวิตเราไปได้เลย เพราะฉะนั้นต้องรู้เท่าทันให้ได้ อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะโรคขาดน้ำ ในอาการที่เกิดขึ้นในช่วงแรกเราเองนั้นจะได้มีการพบเลยนะว่ามีความลิ้นแห้ง ปากแตก ง่วงบ่อยครั้ง หายใจเร็วและรู้สึกเหนื่อย

สุภาพกาย

ของมันต้องมี 4 ที่ติดตาสองชั้น ยี่ห้อดี เนียนแนบสนิทติดทนตลอดวัน

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากมีตาสองชั้น อยากตาโตดูเป็นสาวตาสวยวันนี้เราก็มีไอเทมดีๆที่สามารถที่จะทำการช่วยคุณได้กับ 4 ที่ติดตาสองชั้น คุณภาพ ยี่ห้อปัง ติดทนตลอดวันที่ต้องมีติดกระเป๋ากันไว้เลย เป็นที่ติดตาสองชั้นที่อยากบอกต่อมากๆ เพราะใช้ง่ายราคาดีแถมติดแล้วไม่ดูโป๊ะ ดังนั้นใครที่อยากมีตาสองชั้นดูสวยแบบศัลยกรรมก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลย 4 ที่ติดตาสองชั้น สุดปัง ยี่ห้อคุณภาพ ที่สาวๆหนุ่มๆต้องมี NEE CARA Vintage Eyelid Double Fold ที่ติดตาสองชั้นตัวแรกนั้นเราขอนำเสนอสำหรับคนที่อยากได้ความธรรมชาติจนถึงขั้นสุด เสมือนว่าตาสองชั้นมาแต่กำเนิด เพราะตัวนี้จะมาในรูปแบบของตาข่ายที่ติดทนและเนียนไปกับเปลือกตา ติดแล้วตาดูสองชั้นเป็นธรรมชาติมากๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ลิ้นหัวใจรั่ว ภัยร้ายรุนแรงเสี่ยงถึงชีวิต

ลิ้นหัวใจรั่ว ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นอยู่ไม่ใช่น้อย ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในหลายๆด้าน โดยจะทำให้การดำเนินชีวิตมีความเปลี่ยนแปลงไป ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่เกิดความผิดปกติในส่วนของลิ้นหัวใจ ที่มันมีการปิดไม่สนิท ส่งผลต่อการทำงานของเลือด ที่จะมีการไหลย้อนไป ทำให้ต้องมีการทำงานหนักมากกว่าเดิมด้วย แล้วในปัจจุบันนี้แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นกับผู้ที่ประสบปัญหา ทำให้ต้องรักษากันต่อเนื่องจนหาย เพราะฉะนั้นเราต้องมารู้เท่าทัน อาการและสาเหตุของปัญหา ลิ้นหัวใจรั่ว ในอาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตได้จากการที่เหนื่อยง่ายมาก แต่ในช่วงแรกที่เป็นอาจจะไม่รู้ตัว หรืออาจจะยังมีอาการที่ไม่หนัก แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปจะเริ่มแสดงอาการมากยิ่งขึ้น มึนหัว เป็นลม อัตราการเต้นของหัวใจมีความผิดปกติ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครกับ โรคสมาธิสั้น

โรคสมาธิสั้น เป็นภาวะที่ตัวของเราเองนั้นต้องได้มีการรู้เท่าทันให้ได้ถึงในเรื่องของอาการ และในส่วนของสาเหตุ และสิ่งที่เป็นแนวทางของการที่ได้ป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อที่จะให้ปัญหานี้ไม่พบเจอกับตัวเราเอง โดยที่ทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เราสามารถเรียกกันอีกชื่อว่า ADHD ที่สมาธิในการจดจ่อจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างจริงจัง แล้วไม่มีสมาธิ ลืมง่าย จนมีอาการอื่นๆที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอยู่เป็นจำนวนมาก ล้วนแล้วส่งผลกระทบต่อการที่ได้ดำเนินของชีวิตประจำวัน ที่เราต้องไม่ควรมองข้ามแต่อย่างใด ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นในเด็กที่เริ่มเข้าสู่วัยเรียนในช่วงอนุบาลไปจนถึงประถม ทำให้ต้องทำการรักษาไม่ปล่อยละเลยโดยเด็ดขาด โดยทั่วไปแล้วในประเทศไทยพบว่าโอกาสที่จะเกิดขึ้นเพศชายมีกว่าเพศหญิง ที่อ้างอิงในสถิติที่ผ่านมานั่นเอง ในช่วงอายุ 7 ขวบขึ้นไปจะพบได้มาก อาการและสาเหตุของปัญหา โรคสมาธิสั้น ในอาการส่วนใหญ่ที่พบเจอ จะมีความไม่ตั้งใจฟังเวลาที่มีบุคคลสนทนาด้วย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ไวรัสตับอักเสบบี คือโรคอะไร อันตรายแค่ไหน

สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะการมีสุขภาพที่ดีก็จะยิ่งช่วยต่ออายุไขของเราไปอีกยาวนาน ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแบ่งปันเรื่องสุขภาพให้กับทุกคนกันในหัวข้อเรื่อง ไวรัสตับอักเสบบี โรคอันตรายที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสชนิดบี เป็นโรคติดต่อที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะผลร้ายของมันน่ากลัวกว่าที่คิด ฉะนั้นใครที่ไม่อยากประสบพบเจอกับไวรัสตับอักเสบบีก็ตามไปรู้จักกับตัวโรคเพื่อที่เราจะได้สามารถป้องกันมันได้ทันกันนะคะ รู้จัก ไวรัสตับอักเสบบี สาเหตุ อาการ การรักษาและการป้องกัน ไวรัสตับอักเสบบีคือ โรคติดเชื้อชนิดหนึ่งหนึ่งที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัสชนิดบี ซึ่งมันจะทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและส่งผลให้เซลล์ตับอักเสบและถูกทำลายในที่สุด ถ้าโชคร้ายเป็นเรื้อรังจนเกิดผังผืดก็อาจทำให้ตับแข็งและกลายเป็นมะเร็งตับได้ ซึ่งไวรัสชนิดนี้สามารถติดต่อได้หลายทางไม่ว่าจะทางเลือด น้ำเชื่อ หรือ น้ำหลังอย่างอื่นๆ เช่น น้ำเหลือง เป็นต้น การรับเชื้อก็เป็นไปได้ตามวิธีดังนี้ เช่น