Month: February 2022

สุภาพกาย

แช่น้ำอุ่น กับผลที่เกิดขึ้นกับสุขภาพ

แช่น้ำอุ่น เป็นสิ่งที่หนุ่มๆสาวๆ จะต้องมีความชื่นชอบกันอยู่แล้ว ที่ได้มีความผ่อนคลายไปกับน้ำที่มีความอุ่น มีความสบาย ได้แช่น้ำอยู่ภายใต้แสงที่สวย โดยเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่ได้มีความชื่นชอบกันเป็นพิเศษ แล้วสภาพอากาศที่บ้านเมืองประเทศญี่ปุ่นนั้น มีความเย็นมาก แล้วเมื่อได้ลงไปแช่น้ำจะรู้สึกฟินมาก แล้วเขาว่ากันว่าจะแช่น้ำหลังจากที่ได้รับประทานมือเย็นกันไปแล้ว ที่ดูๆมาเหมือนว่าจะมีแต่ข้อดี แต่ไม่ใช่จะดีไปทุกอย่างแบบที่คิด ยังมีทั้งข้อดี และข้อเสียที่ต้องระวังกันด้วย รู้อย่างนี้แล้วเรามาคลายข้อสงสัยกัน ประโยชน์ของการ แช่น้ำอุ่น ประโยชน์ในการที่เราได้แช่น้ำที่มีความอุ่นนั้น เป็นการทำให้ร่างกายเหมือนมีการพักผ่อน มีความผ่อนคลายอย่างมาก แล้วยังเป็นการทำให้ร่างกายของเรามีการเผาผลาญพลังงานได้ดี ที่ช่วยทำให้ระบบหมุนเวียนต่างๆเป็นไปได้ปกติมากที่สุด ยังทำให้ลดความเหนื่อยหลังจากการทำงานมาได้

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ความเครียด ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพ !!

ความเครียด เป็นสิ่งทีเราทุกคนจะต้องพบเจอกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ในหนึ่งวันอาจจะมีเรื่องเดียว หลายเรื่อง ที่มีความแตกต่างกันไป ไม่มีใครอยากที่จะพบเจอปัญหานี้ เพราะว่าอาจจะนำไปสู่ความเรื้อรังได้ในอนาคต ที่ต้องมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นในภาวะนี้ ที่จะทำให้คุณบรรเทาอาการในภาวะนี้ได้ดี มาทำความรู้จักกับ ความเครียด กันให้มากขึ้น ความรู้สึกนี้ที่ไม่ได้ส่งผลดีต่อตัวเราแต่อย่างไร ที่เกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุ ที่ไม่ว่าจะเป็นจากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ที่กำลังพบเจออยู่ เรื่องราวที่มันเกิดความเปลี่ยนแปลงในชีวิต ร่างกายไม่แข็งแรง มีความเจ็บป่วย ที่อาจจะต้องทนอยู่ในร่างกายที่แย่ ทรมาน พิการ เป็นต้น จนทำให้ร่างกายต้องมีการผลิตฮอร์โมนขึ้น ที่ต่อสู้กับความรู้สึกเครียดของเรา โดยจะเป็นการกระตุ้นการทำงานด้วย

สุภาพกาย

ประโยชน์ของสับปะรด ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

ประโยชน์ของสับปะรด ถือว่าส่งผลดีต่อร่างกายในแบบที่มากมายพอสมควรเพราะจะมีส่วนช่วยที่ดีในการที่ได้สร้างเสริมในส่วนของทางด้านภูมิต้านทานของเราให้มีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับยังมีส่วนช่วยที่ดีในการต้านทานโรคอื่น ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้สับปะรดยังจัดว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่จะช่วยในการบำรุงทางด้านของผิวพรรณให้มีความกระจ่างใสที่มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าและยังช่วยต่อต้านริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังมีประโยชน์ในส่วนอื่น ๆ อีกดังนี้ ประโยชน์ของสับปะรด ดีต่อร่างกายอย่างไร มีส่วนช่วยในการย่อยเรื่องของอาหารได้ดีเลยในระดับหนึ่ง ดังนั้นใครที่รับประทานอาหารจำพวกปิ้งย่างอย่างหมูกระทะควรรับประทานสับปะรดหลังรับประทานทันทีเพราะจะมีส่วนช่วยในการขับถ่ายของเสียให้ออกจากร่างกายได้ง่ายดายนั้นเอง จะมีวิตามินซีสูงที่จะช่วยในการกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้มีความเปล่งปลั่งมากขึ้นอีกด้วย ช่วยลดน้ำหนักเนื่องจากในน้ำสับปะรดจะมีส่วนช่วยในการลดการสร้างไขมันพร้อมกับยังช่วยลดการสลายไขมันได้เนื่องจากมีแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง Colleen Christensen ที่จะมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกด้วย ประโยชน์ของสับปะรดมีอะไรบ้าง อว่ามีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคต่าง ๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะไขมันพอกตับ ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

ภาวะไขมันพอกตับ เป็นภัยเงียบที่เราต้องรู้เท่าทันดีที่สุด เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้อันตรายที่เกิดขึ้นจากภาวะนี้มีอยู่ไม่ใช่น้อย ที่นำไปสู่โรคร้ายต่างๆที่ตามมาได้ แล้วจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพร่างกายที่อ่อนแอลง มีอาการที่แทรกซ้อนเกิดขึ้น ในทางการแพทย์จึงกล่าวถึงโรคนี้ว่า เป็นการที่ไขมันเข้าไปอยู่ในส่วนของตัวตับ จนมีการสะสมกันขึ้นมาเยอะมากกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป จนถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตับเรานั่นเอง ทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ อักเสบก่อนเป็นอย่างแรก ไม่สามารถที่จะรักษาให้หายได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ มีเพียงแต่ว่าให้ลดลงไปได้ และควบคุมไม่ให้แย่ลงเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องไกลตัว ยิ่งในปัจจุบันนี้ผู้ป่วยที่เกิดภาวะนี้ขึ้นมากต่อเนื่อง ทำให้ต้องมีการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อที่มีสุขภาพแข็งแรง อาการและสาเหตุของ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

อัลไซเมอร์ เกิดได้กับทุกเพศทุกวัย ต้องรู้เท่าทันดีที่สุด

อัลไซเมอร์ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่าใดก็ตาม ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพที่ตามมาได้ในระยะยาว แล้วจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคสมองเสื่อมได้เป็นหลักๆเลยทีเดียว โดยจะส่งผลกระทบต่อสมองอย่างมาก ที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความคิด ความจำ ทักษะต่างๆในการสื่อสาร และการใช้ชีวิต ที่จะทำให้เกิดความหลงลืมได้อยู่บ่อยครั้งมาก จนอันตรายกับตนเอง โดยในประเทศไทยมีจำนวนหลายล้านคน และยังมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอีกได้ไม่ช้า แล้วส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง  อาการและสาเหตุของโรค อัลไซเมอร์ อาการที่เกิดขึ้นโดยจะพบอาการที่หลงลืมอยู่บ่อยครั้ง ที่มีการพัฒนาไปช้าอยู่พอสมควร ที่จะแบ่งเป็นด้วยกัน 3

สุภาพกาย

ร่างกายของเราต้องการ วิตามินรวม ไปทำไมวันนี้มีคำตอบ

เพื่อร่างกายของเราได้มีสุขภาพที่ดี เรามักจะได้ยินคำพูดคำนึงบ่อยๆว่า เราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ได้สารอาหารและวิตามินที่ครบถ้วน แต่กรรมวิธีในการทำอาหารและความชอบในการกินของคนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป เช่น กินอาหาร Juck food มากขึ้น ติดการกินอาหารรสจัด สิ่งเหล่านี้ทำให้วิตามินและสารอาหารในอาหารลดลงและส่งผลให้ร่างกายได้รับวิตามินไม่ครบถ้วน สาเหตุนี้จึงทำให้ วิตามินรวม มีความสำคัญในการเพิ่มวิตามินที่ครบถ้วนให้กับร่างกายได้มีสุขภาพที่แข็งเเรง และได้รับสารอาหารให้ครบถ้วน วิตามินรวม ถือเป็นยาประเภทหนึ่งที่เป็นอาหารเสริมที่คนในปัจจุบันที่ให้ความสนใจในด้านสุขภาพแนะนำกันอย่างมาก วันนี้เราจะเจาะลึกสิ่งที่ควรรู้ในวิตามินรวมว่ามีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ ความสำคัญของ วิตามินรวม ที่มีต่อร่างกาย

สุภาพกาย

4 ประโยชน์จาก ฟักทอง ที่ดีต่อสุขภาพ 

ถ้าให้พูดถึงผักมีสีที่เต็มไปด้วยประโยชน์แล้วแน่นอนว่าเราจะขาด ฟักทอง ไปไม่ได้เลย พืชผักสีเหลืองสดใสที่ให้อะไรมากกว่าที่เราคิด ทั้งนำไปทำอาหารได้หลากหลายอย่างไม่ว่าจะหวานหรือคาว นอกจากนี้ก็ยังเต็มไปด้วยสรรพคุณมากมายที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย มีทั้งวิตามินบี 1 2 3 4 5 6 วิตามินซี วิตามินเอ ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แมงกานีส โซเดียมและแร่ธาตุอื่นๆอีกมากมาย เป็นผักดีต่อสุขภาพมากๆ ซึ่งจะดีมากขนาดไหนวันนี้เราเลยจะพาไปดู 4 ประโยชน์จากฟักทองที่ดีต่อสุขภาพกัน เพื่อนๆคนไหนอยากสุขภาพดีต้องห้ามพลาดกันไปเลย กินแล้วดีต่อสุขภาพกับ

สุภาพกาย

แนะนำ โลชั่นบำรุงผิว กายที่จะช่วยให้บอกลาผิวแห้งกร้านตลอดไป

ในยุคแห่งความสวยความงามอย่างปัจจุบันนี้ การดูแลเรื่องของผิวพรรณถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ เพราะการมีผิวที่ดีก็จะทำให้เป็นคนที่หน้ามอง อีกทั้งยังส่งผลไปถึงบุคลิกที่ดีและยังสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้อีกด้วย การเลือกผลิตภัณฑ์อย่าง โลชั่นบำรุงผิว ก็ถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่สามารถฟื้นฟูผิวของเราให้สวย กระจ่างใส น่าหลงใหลและน่ามอง ซึ่งในตลาดปัจจุบันก็จะมีโลชั่นบำรุงผิวกาย อยู่หลากหลายยี่ห้อหลากหลายแบรนด์ให้ทุกคนได้เลือกสรรตามความต้องการวันนี้เราจะมาแนะนำโลชั่นบำรุงผิวกายที่เป็นยอดโลชั่นให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวท็อปฮิตถูกใจสาวๆมาให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ 3 อันดับ โลชั่นบำรุงผิว กายเพิ่มความชุ่มชื้นที่ปังที่สุดในปี 2022 CeraVe Daily Moisturizing Lotion เป็นโลชั่นบำรุงผิวกายที่ยืนหนึ่งในเรื่องของความชุ่มชื้น ขจัดผิวแห้งการได้อย่างหมดจดทำให้มีผิวที่สุขภาพดีแถมส่วนผสมยังมีความอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย และมีส่วนผสมที่จะทำให้ผิวมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นโลชั่นยืนหนึ่งในเรื่องความชุ่มชื้นและอ่อนโยนของยุคนี้เลยค่ะ Eucerin

สุภาพกาย

รวม 3 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น พูดแล้วมั่นใจ

ใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นปากยกมือขึ้น เพราะในวันนี้เราก็มีไอเทมดีๆที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับทุกคนกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนมีกลิ่นปาก ลมหายใจไม่หอมสดชื่น แปรงฟันแล้วก็ยังรู้สึกอับหรือปัญหาอะไรก็ตามที่ทำให้หมดความมั่นใจ วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพราะเรามี 3 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ที่ช่วยเรื่องปัญหากลิ่นปากให้คุณได้แน่นอน เป็น 3 ยาสีฟันลดกลิ่นปากสุดปังที่ไม่ว่าจะกลิ่นแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ ช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ลมหายใจสดชื่นและที่สำคัญช่วยคืนความมั่นใจของคุณให้กลับมา ดังนั้นอย่ารอบ้าเราไปดู 3 ยาสีฟันลดกลิ่นปากกันเลยค่ะ 3 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก มั่นใจ ลมปากหอม Sparkle Natural Fresh &

สุภาพกาย

อันตรายเสี่ยงปัญหาสุขภาพเรื้อรังใน ภาวะถุงน้ำดีอักเสบ

ภาวะถุงน้ำดีอักเสบ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้วต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับคุณอย่างไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้ ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่อักเสบขึ้นมาในถุงน้ำดี แล้วในอวัยวะนี้สำคัญมากเนื่องจากว่าช่วยในการย่อยอาหารให้กับเรา โดยมีขนาดที่ไม่ใหญ่ ถ้าหากว่าเกิดการอุดตันขึ้นมา จะทำให้ถุงน้ำดีเกิดการบวมแดงขึ้น จนเกิดอาการไม่พึงประสงค์แทรกซ้อนขึ้นมาด้วย และเนื้องอกต่างๆ เพราฉะนั้นมาติดตามกันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง อาการและสาเหตุของ ภาวะถุงน้ำดีอักเสบ อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่ปวดท้องอย่างมาก ที่อาจปวดที่กลางท้องหรือว่าท้องด้านขวาได้เช่นเดียวกัน หายใจลึกๆจะแสดงอาการปวดมากกว่าเดิม ท้องอืด ไม่ค่อยอยากกินอาหาร มีไข้ขึ้นสูงต่อเนื่อง อุจจาระออกมาแล้วมีสีเทา เวลาที่กินอาหารเสร็จแล้วจะรู้สึกว่าปวดท้องแบบไม่ทราบสาเหตุ เกิดอาการคล้ายกับดีซ่าน ในสาเหตุนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากการที่เป็นนิ่ว