Month: April 2022

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ครรภ์เป็นพิษ อันตรายใกล้ตัวของผู้หญิงขณะตั้งครรภ์ รุนแรงถึงชีวิต

ครรภ์เป็นพิษ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกท่าน ในเพศหญิง เมื่อได้ตั้งครรภ์แล้วคุณแม่ทุกคนมีความเสี่ยงมาก ทำให้ต้องระวังเป็นพิเศษ ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นภาวะแทรกซ้อน ที่อันตราย เนื่องจากว่าจะทำให้ผู้ที่ป่วยเองนั้นมีในเรื่องของความดันทางโลหิตที่มันนั้นสูงขึ้นมาก แล้วยังมีภาวะที่โปรตีนเข้ามาปนในปัสสาวะได้ จนทำให้ไตมีการทำงานที่หนักและผิดปกติไปจากเดิม ต้องทำการรักษาโดยทันที ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการที่รุนแรงกว่าเดิมได้ อาการและสาเหตุของ ครรภ์เป็นพิษ อาการที่เกิดขึ้นจะมีความดันโลหิตที่สูงมาก มีการพบโปรตีนที่เกินมาในปัสสาวะ จะบอกถึงการทำงานของไตที่มีปัญหา สายตามีปัญหา หายใจแล้วเหนื่อย เกิดความยากลำบากในการมองเห็น สายตาไม่ดี คลื่นไส้ อาเจียน ปัสสาวะออกมาน้อยกว่าเดิม จนรู้ถึงความผิดปกติ

สุภาพกาย

ท้องนอกมดลูก เรื่องใกล้ตัวของผู้หญิง ที่ต้องไม่มองข้าม

ท้องนอกมดลูก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงได้ทุกท่าน เป็นการที่ไข่มีการผสมเข้ามากับสเปิร์มแล้ว แต่ผิดปกติตรงที่ตัวอ่อนไปฝังอยู่ตรงที่อื่น ในความจริงต้องมีการฝังอยู่ที่ผนังมดลูกท่านั้น แต่ที่พบเห็นได้บ่อยครั้งจะเกิดที่ปีกมดลูก จนส่งผลทำให้ตัวอ่อนไม่มีการเติบได้แต่อย่างใด ต้องไม่ปล่อยละเลย เนื่องจากว่าจะสามารถสร้างความเสียหายของปีดมดลูกได้ร้ายแรง และที่อันตรายมากที่สุดคือเสียชีวิตในเวลาต่อมา ต้องมีการพบแพทย์เมื่อมีอาการที่ผิดปกติทันที อาการและสาเหตุของ ท้องนอกมดลูก ในอาการที่เกิดขึ้นจะไม่เป็นประจำเดือน มีเลือดไหลออกจากช่องคลอด เวียนหัว หน้ามืด อาเจียน เจ็บอก และสิ่งที่จะสังเกตได้ว่าเกิดความผิดปกติแล้ว จะจากการที่ช็อค มีเลือดออกมาที่ช่องคลอดเยอะมาก ปวดไหล่ ปวดตรงอุ้งเชิงกราน หน้ามืด

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ใกล้ตัวกว่าที่คิด ภาวะลำไส้แปรปรวน ปัญหาระบบขับถ่ายเรื้อรัง

ภาวะลำไส้แปรปรวน เป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความทรมาน ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญ ที่สร้างความปั่นป่วนในการใช้ชีวิต เราจะเห็นได้ว่าคนใกล้ตัวหรือคนไกลตัว ล้วนแล้วเคยเกิดอาการนี้ แต่อาจจะไม่คิดว่ารุนแรงมากเท่าไหร่นัก ในทางการแพทย์จะมีการพูดถึงโรคนี้อีกชื่อว่า ไอบีเอส เป็นความปวดท้อง ไม่สบายท้อง ระบบขับถ่ายไม่ดี มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารและอื่นๆ ล้วนแล้วไม่พึงประสงค์ แนวโน้มจะเกิดกับบวัยกลางคน และเป็นเพศหญิงส่วนมาก อาการและสาเหตุ ภาวะลำไส้แปรปรวน ในอาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตได้จากการที่แน่นท้องมาก ไม่สบายท้อง มีแก๊สในท้องเยอะจนเกินไป ท้องผูก ท้องเสีย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคเบาจืด คืออะไร สาเหตุ อาการ การรักษา?

สวัสดีค่ะ ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับโรคๆหนึ่งที่เป็นโรคไม่อันตรายร้ายแรงแต่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตกับโรคที่มีขื่อว่า “โรคเบาจืด” อีกหนึ่งโรคไม่คุ้นหูที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินหรืออาจได้ยินผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วแต่ไม่รู้ว่ามันคือโรคอะไร อันตรายมั้ยแล้วสามารถรักษาหายได้หรือป่าว วันนี้เราก็จะพาไปดูกันนะคะว่าโรคเบาจืดโรคนี้นั้นมันเกิดจากสาเหตุอะไร อาการเป็นแบบไหนแล้วมันเป็นโรคอะไรกันแน่ ดังนั้นต้องห้ามพลาดกันไปเลย รู้จัก โรคเบาจืด โรคไม่อันตรายแต่เป็นอุปสรรคต่อการดำรงชีวิต โรคเบาจืดคือ โรคที่ร่างกายเกิดภาวะที่ไม่สามารถรักษาสมดุลของน้ำได้ ทำให้ร่างกางเกิดการปัสสาวะบ่อยๆ หรือปัสสาวะในปริมาณที่มากกว่า 2.5 ลิตร/วัน ซึ่งตามปกติแล้วคนทั่วไปจะปัสสาวะไม่เกิน 2.5 ลิตรต่อวัน ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ผู้ป่วยจึงมักจะรู้สึกกระหายน้ำอยู่ตลอดเวลา ซึ่งโรคเบาจืดนั้นยังถือเป็นโรคที่พบได้ไม่มากนักและเป็นโรคที่ไม่ได้อันตรายร้ายแรง โรคนี้สามารถเกิดได้กับทุกวัยและอัตราการเกิดโรคของเพศชายและหญิงก็ใกล้เคียงกันมากๆ ซึ่งสาเหตุของโรคเบาจืดนั้นเกิดได้จากหลายอย่างแต่ที่พบมากที่สุดคือสาเหตุจากความผิดปกติของสมองในส่วนของต่อมใต้สมอง

สุภาพกาย

แนะนำ 3 มาสคาร่า ราคานักศึกษา ปัดขนตาเด้ง ติดทนตลอดวัน

ในยุคเศรษฐกิจโควิดมีอะไรที่เราประหยัดได้ก็ต้องประหยัด แต่บางครั้งไม่ว่าจะประหยัดขนาดไหนเงินก็แทบไม่พอใช้อยู่ดี ดังนั้นวิธีที่แก้ปัญหาที่ดีที่สุดจึงเป็นการเลือกใช้ของที่ถูกและดีเพื่อให้เราได้ใช้มันอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดและประหยัดงบที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำเครื่องสำอางราคาดีที่คนงบน้อยสามารถจับต้องได้กับ 3 มาสคาร่า ราคานักศึกษา ปัดขนตาเด้งแถมติดทน เป็นมาสคาร่าหลักร้อยแต่คุณภาพหลักล้านที่ต้องบอกเลยว่าต้องมีติดไว้ เพราะไม่ว่าเศรษฐกิจจะไม่ดียังไงเรื่องความสวยก็ไม่เข้าใครออกใครอยู่ดี ดังนั้นอย่าเสียเวลาเราไปดูการแนะนำมาสคาร่าราคานักศึกษาทั้ง 3 ตัวกันเลย ของมันต้องมี 3 มาสคาร่า ราคาถูกและดี ปัดขนตาสวยในราคาที่ย่อมเยา Maybelline New York Colossal Waterproof Mascara ตัวแรกมาสคาร่าสูตรน้ำจาก Maybelline

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ไม่อยากเกิดอาการบ้านหมุน ต้องรู้เท่าทันให้ได้!!

บ้านหมุน เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ล้วนแล้วมีความเสี่ยงในการดำเนินชีวิตอย่างมาก ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และไม่ให้การดำเนินชีวิตที่จะทำให้ตนเองรู้สึกว่าทรมานกับร่างกายตลอดเวลา ทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่า เป็นการที่รู้สึกถึงอาการตัวเองหมุนอยู่ตลอดเวลา หรือสภาพแวดล้อมต่างๆที่อยู่รอบตัวของเราหมุนไป แม้กระทั่งเรายืนอยู่เฉยๆจะพบกับอาการนี้เช่นกัน จนทำให้มีการใช้ชีวิตที่ไม่เป็นปกติตามเดิม แต่ว่าจะเกิดขึ้นเป็นๆแล้วหายๆ ที่จะทำให้สูญเสียการทรงตัว จนทำให้ควบคุมร่างกายไม่ได้ ทำให้ต้องมีการติดตามอาการ สาเหตุ และแนวทางการรักษาให้ได้ อาการและสาเหตุของ บ้านหมุน อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่ รู้สึกว่ามีสภาพแวดล้อมรอบตัวที่หมุนอยู่ตลอดเวลา ทั้งที่เราไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกายแม้แต่น้อย มีอาการมึนหัว เดินล้มอยู่เรื่อยๆ ทรงตัวไม่ค่อยได้

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กระดูกทับเส้น ภัยเงียบใกล้ตัว ส่งผลต่อการใช้ชีวิต

กระดูกทับเส้น เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน โดยเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหมอนรองกระดูก ที่เกิดขึ้นเนื่องจากว่ามีการทำลายให้เสียหาย แล้วไปทับที่เส้นประสาท จนกดประสาทขึ้น โดยเป็นแนวที่กระดูกสันหลัง มีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 30 ชิ้นด้วย ที่มีการเชื่อมกันด้วยเนื้อเยื่อ ที่เราจะเห็นว่าเป็นแผ่นกลม นั่นคือหมอนรองกระดูกนั่นเอง จะช่วยทำให้กระดูกที่หลังของเรานั้นมีความยืดหยุ่นเมื่อเราได้เคลื่อนไหว และเป็นการป้องกันกระดูกได้จากการที่ทำกิจกรรม ที่ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การบิดตัว ถ้าหากว่ารับว่าได้รับการบาดเจ็บมาก จะทำให้หมอนรองกระดูกแตกขึ้นมา และจะทำให้กระดูกอ่อนนั้นโผล่ขึ้นมา จนทำให้รู้สึกถึงความเจ็บปวด ถ้าหากว่าไม่รักษาจะเกิดส่งเสียต่อการดำเนินชีวิต อาการและสาเหตุของ กระดูกทับเส้น

สุภาพกาย

ท่า โยคะ แก้ปวดเมื่อยปวดกล้ามเนื้อเพื่อสุขภาพของคนทำงานหนัก

ในยุคสมัยที่ต้อง Work from home ทำงานที่บ้านแบบนี้ หนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์มากขึ้นแทบจะตลอดทั้งวัน จนทำให้ร่างกายเกิดอาการปวดเมื่อย ไม่ว่าจะเป็นปวดคอ ปวดหลัง ปวดเอว ปวดสะโพก หรือปวดน่อง สาเหตุของอาการปวดเหล่านี้เนื่องมาจากการไม่ได้ขยับร่างกายและนั่งอยู่ท่าเดิมๆตลอดทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต่างๆไม่ได้เคลื่อนไหวจนเกิดอาการปวด วันนี้เรามีท่า โยคะ ดีๆมาแนะนำหนุ่มสาวทุกท่าน ซึ่งแต่ละท่าโยคะที่เรานำมานั้นสามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือมากมาย ไม่ต้องออกไปฟิตเนส ถือเป็นการรวมท่าโยคะง่ายๆที่จะช่วยให้คุณคลายอาการปวดเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน การออกกำลังกายคลายกล้ามเนื้อด้วยท่าเบสิค โยคะ ท่าโยคะที่เราจะมาแนะนำวันนี้จะขอเริ่มตั้งแต่คอลงไปจนถึงขาเพื่อจะได้ช่วยกายบริหารทุกส่วนของร่างกายจะมีท่าอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ 1.ท่าหมุนคอ ท่านี้จะช่วยคลายเส้นกล้ามเนื้อบริเวณคอ เริ่มจากนั่งขัดสมาธิลำตัวตรง

สุภาพกาย

วิธีเพิ่มความสูง ทำบ่อยๆส่วนสูงเพิ่มขึ้นแน่นอน

ใครอยากสูงยกมือขึ้น เพราะวันนี้เราก็มี 4 วิธีดีๆ ที่จะช่วย เพิ่มความสูง ให้กับทุกคนได้ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าความสูงนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากๆสำหรับใครก็ตามที่อยากจะประกอบอาชีพบางอาชีพ เช่น แอร์โอสเตส ตำรวจ ทหาร นางแบบ นายแบบ ทำให้ใครก็ตามที่สูงไม่ถึงแต่อยากประกอบอาชีพเหล่านี้จึงต้องหาวิธีมาช่วยเพิ่มความสูงให้กับตัวเอง ซึ่งในวันนี้เองเราจึงอยากมาบอกวิธีที่ช่วยเพิ่งส่วนสูงให้กับกลุ่มคนเหล่านี้กัน ฉะนั้นใครอยากมีความสูงที่เพิ่มขึ้นก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลย 4 วิธี เพิ่มความสูง ง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ใครอยากสูงต้องห้ามพลาด กระโดดเชือก การเพิ่มความสูงวิธีแรกจะเป็นการที่ได้ออกกำลังกายที่เห็นผลได้ดีที่สุด

สุภาพกาย

หนุ่มๆต้องไม่พลาด!! ปัญหาในภาวะ นกเขาไม่ขัน เกิดขึ้นจากอะไรกันแน่

นกเขาไม่ขัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในเพศชาย หรือที่เราจะเรียกภาวะนี้อีกอย่างได้ว่า หย่อนสมรรถภาพทางเพศ ที่อาจจะเกิดได้แบบไม่รู้ตัว ทำให้เกิดผลกระทบหลายๆอย่างตามมาได้ไม่คาดคิด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่อวัยวะเพศชายที่ไม่แข็งตัวเหมือนปกติ ที่เกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุมาก ไม่ว่าจะเป็นในสภาพร่างกายที่ผิดปกติ และจิตใจที่เปลี่ยนไปจากเดิม และปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลต่อภาะนี้ จนทำให้คู่รักของเราอาจจะเกิดความไม่พอใจก็เป็นได้ ส่งผลทำให้ทะเลาะกัน ถ้าหากว่าท่านใดที่ไม่อยากประสบปัญหานี้ ต้องมาติดตามกันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ อาการและสาเหตุของภาวะ นกเขาไม่ขัน อาการที่เกิดขึ้น โดยจะมีอวัยวะเพศที่ไม่แข็งตัวเลย หรืออาจจะแข็งตัวได้ไม่นานอย่างที่เคยเป็น ไม่ค่อยอยากมีความรู้สึกในเรื่องงเพศ สำเร็จความใคร่แล้วมีปัญหา